Tay súng Taliban. (Nguồn: Afghanistan Times)

Ngày 27/4, Bộ Ngoại giao Pakistan ra thông cáo khẳng định những tuyên bố trong đoạn ghi hình mới đây của cựu phát ngôn viên lực lượng Taliban ở Pakistan là những bằng chứng cho thấy các cơ quan tình báo Ấn Độ và Afghanistan có liên quan đến các hoạt động bảo trợ khủng bố tại Pakistan.

Thông báo trên được đưa ra 1 ngày sau khi quân đội Pakistan công bố đoạn ghi hình đầu tiên của Ehsanullah Ehsan, cựu phát ngôn viên Taliban và đã đầu hàng lực lượng Pakistan, khẳng định các cơ quan tình báo Afghanistan và Ấn Độ đã cấp tiền và nhiều hình thức hỗ trợ khác để phiến quân Taliban chống chính phủ Pakistan.

Cụ thể, Ahsan cáo buộc cơ quan tình báo Nghiên cứu và Phân tích của Ấn Độ, cùng Ủy ban An ninh Quốc gia của Afghanistan đã hỗ trợ quy mô lớn cho lực lượng Taliban ở Pakistan.

Chính phủ Afghanistan đã mạnh mẽ bác bỏ cáo buộc trên, trong khi Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết chưa thể bình luận về đoạn băng này.

Trước đó, cả Afghanistan và Ấn Độ thường cáo buộc Pakistan đứng sau các vụ tấn công khủng bố trên lãnh thổ các nước này./.