Bộ trưởng Giao thông Singapore Lui Tuck Yew. (Nguồn: mustsharenews.com)

Truyền thông Singapore đưa tin Bộ trưởng Giao thông nước này, ông Lui Tuck Yew, ngày 11/8 thông báo sẽ không tham gia tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới và quyết định này đã được Thủ tướng Lý Hiển Long “miễn cưỡng” chấp nhận.

Theo những đoạn thư trao đổi giữa ông Lui Tuck Yew và Thủ tướng Lý Hiển Long được công bố với giới truyền thông, ông Lui Tuck Yew cho biết đã thông báo vấn đề này từ đầu năm nay và vẫn quyết định bảo lưu ý kiến của mình bất chấp nỗ lực của Thủ tướng Lý Hiển Long cùng nhiều bộ trưởng khác muốn ông tiếp tục tại nhiệm.

Trong nhiệm kỳ 2011-2015 của ông Lui, Bộ Giao thông Singapore đã thực hiện nhiều chương trình mới để cải thiện dịch vụ vận tải công cộng nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, thời gian gần đây các vụ gián đoạn dịch vụ vận tải công quy mô lớn hoặc kéo dài vẫn xảy ra thường xuyên hơn mức có thể chấp nhận được.

Ông Lui Tuck Yew khẳng định quyết định rút khỏi chính trường này không phải vì lý do sức khỏe hay gia đình.

Trước khi tham gia chính trường, ông Lui Tuck Yew là Tư lệnh Hải quân Singapore, ông từng được xem là một “ngôi sao đang lên” của đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền khi đắc cử nghị sỹ trong cuộc tổng tuyển cử năm 2006./.