Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh. (Nguồn: indianexpress)

Theo TTXVN/AFP, ngày 18/9, mạng tin Zeenews của Ấn Độ đưa tin Bộ trưởng Nội vụ nước này Rajnath Singh đã hoãn chuyến thăm Mỹ và Nga dự kiến khởi hành cùng ngày sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố tại căn cứ quân sự ở thị trấn Uri, phía Bắc khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.

Vụ tấn công tại trụ sở một lữ đoàn lục quân Ấn Độ, gần biên giới với Pakistan, khiến ít nhất 17 binh sỹ thiệt mạng. Theo nguồn tin từ quân đội Ấn Độ, các binh sỹ đã tiêu diệt 4 phiến quân đột nhập vào trụ sở của lữ đoàn trên.

Quân đội Ấn Độ đã điều trực thăng chở 20 binh sỹ bị thương ra khỏi hiện trường.

Vụ tấn công trên diễn ra 2 năm sau khi các phiến quân tiến hành một cuộc tấn công tương tự tại Mohra hồi tháng 12/2014 khiến 10 binh sỹ thiệt mạng.

Vụ tấn công khủng bố tại căn cứ không quân Pathankot của Ấn Độ, giáp biên giới với Pakistan hồi tháng 1 vừa qua cũng đã khiến ít nhất 8 binh sỹ thiệt mạng.

Cùng ngày, hãng thông tấn PTI dẫn báo cáo gần đây của Lực lượng an ninh biên giới Ấn Độ (BSF) cho biết hiện có khoảng 200 phần tử khủng bố đang tìm cách xâm nhập thung lũng Jammu–Kashmir do Ấn Độ kiểm soát dọc Ranh giới Kiểm soát (LoC) giữa Ấn Độ và Pakistan.

Quan chức cấp cao thuộc BSF Vikash Chandra nhấn mạnh “đã có sự gia tăng về số lượng các chiến binh hiện diện tại LoC và có khoảng 150-200 chiến binh đang tìm cách xâm nhập từ bên kia biên giới.”

Vị sỹ quan này cũng đã cáo buộc Pakistan và các tổ chức vũ trang có căn cứ ở nước này gây bất ổn tại khu vực Jammu-Kashmir, nhấn mạnh “toàn bộ tình trạng bất ổn này được Pakistan tài trợ. Các tổ chức vũ trang ở Pakistan đã gây ra tình trạng bất ổn hiện nay.”

Thông tin trên được đưa ra cùng ngày xảy ra cuộc tấn công khủng bố tại doanh trại quân đội ở thị trấn Uri, phía Bắc khu vực Kashmir, khiến ít nhất 17 binh sỹ thiệt mạng./.