Hình chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: shestokas.com)

Tối 29/4, Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan Cezary Grabarczyk đã từ chức sau khi bị chỉ trích sở hữu súng mà chưa qua các khâu kiểm tra bắt buộc.

Ông Grabarczyk đưa ra quyết định này trong bối cảnh Ba Lan sẽ tổ chức bầu cử tổng thống vào đầu tháng 5 tới và bầu cử Quốc hội vào mùa Thu năm nay.

Nữ phát ngôn của chính phủ Malgorzata Kidawa-Blonska cho biết Bộ trưởng Grabarczyk bác bỏ mọi cáo buộc nhằm vào ông và lý do mà ông đưa ra cho việc từ chức là "một bộ trưởng tư pháp không thể làm việc khi bị nghi ngờ."

Quyết định của ông Grabarczyk đã chấm dứt những lời ì xèo trong phe đối lập và trên phương tiện thông tin đại chúng Ba Lan vốn nổi lên từ tuần trước sau khi có tin nói rằng nhà lãnh đạo này đã nhận được giấy phép sở hữu súng sau khi chỉ thực hiện bài kiểm tra viết mà không tham gia bài thi thực hành theo quy định bắt buộc.

Đáng chú ý, đơn vị cảnh sát nơi cấp giấy chứng nhận sở hữu súng cho ông Grabarczyk cũng đang bị điều tra với các cáo buộc tương tự. Ông Grabarczyk 55 tuổi, giữ chức Bộ trưởng Tư pháp từ tháng 9/2014 trong Chính phủ của Thủ tướng Ewa Kopacz thuộc đảng Cương lĩnh Công dân./.