Bộ trưởng Y tế Pháp cảnh báo về làn sóng dịch COVID-19 thứ 4

Trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Y tế Pháp Veran cho hay trong năm ngày qua, mức độ lây nhiễm không giảm mà nguyên nhân là do biến thể Delta.
Bộ trưởng Y tế Pháp cảnh báo về làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 ảnh 1Người dân dùng bữa tại một nhà hàng ở Paris, Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 4/7, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran đã hối thúc người dân đi tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhiều nhất có thể, đồng thời cảnh báo rằng quốc gia châu Âu này có thể rơi vào làn sóng dịch bệnh thứ tư vào cuối tháng này do biến thể Delta có mức độ lây nhiễm cao.

Trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Veran cho hay trong năm ngày qua, mức độ lây nhiễm không giảm mà nguyên nhân là do biến thể Delta.

[WHO lo ngại gia tăng ca nhiễm COVID-19 tại châu Âu do giải EURO 2020]

Ông cảnh báo tình hình dịch bệnh tại Anh là ví dụ cho thấy làn sóng thứ tư có nguy cơ xảy ra ở Pháp, do vậy nước này phải đẩy nhanh tiến độ chiến dịch tiêm chủng.

Tại châu Á, Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 5/7 thông báo quốc gia này đã ghi nhận 711 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 644 ca lây nhiễm trong nước và 67 ca nhập cảnh, nâng tổng số ca mắc lên 160.795 ca./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục