Trung Quốc dẫn đầu về số lượng vaccine đang nghiên cứu, phát triển

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, chuyên gia trên thông báo cho đến nay, 9 trong số 71 loại vaccine do Trung Quốc đang nghiên cứu và phát triển đã được đưa vào sử dụng.
Trung Quốc dẫn đầu về số lượng vaccine đang nghiên cứu, phát triển ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chuyên gia dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc, Chung Nam Sơn cho biết nước này đang nghiên cứu và phát triển 71 loại vaccine phòng COVID-19 và toàn bộ trong số này đều hiệu quả trong việc chống lại biến thể Delta. 

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, trong bài phát biểu tại Đại học Công nghệ Thượng Hải ngày 3/7, chuyên gia trên thông báo cho đến nay, 9 trong số 71 loại vaccine do Trung Quốc đang nghiên cứu và phát triển đã được được đưa vào sử dụng.

Hai loại vaccine đã được Tổ chức y tế thế giới (WHO) cấp phép sử dụng khẩn cấp là vaccine của Sinovac và Sinopharm.

[Israel khuyến cáo tiêm vaccine mũi thứ 3 đối phó biến thể Delta]

Các chuyên gia Trung Quốc cho biết nếu được phê chuẩn, những loại vaccine này sẽ đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong và ngoài nước, đồng thời nhấn mạnh rằng vaccine bất hoạt của Trung Quốc có hiệu quả trong việc giảm tỷ lệ nhiễm bệnh và các triệu chứng nghiêm trọng và cũng có hiệu quả trong việc chống lại biến thể Delta.

Số lượng lớn vaccine đang được nghiên cứu và phát triển tạo cơ hội cho Trung Quốc nghiên cứu các công nghệ vaccine tiên tiến, bao gồm công nghệ mRNA và công nghệ vaccine tái tổ hợp, đồng thời giúp nước này áp dụng kiến thức vào nghiên cứu vaccine phòng những bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng hơn COVID-19 có thể xảy ra trong tương lai.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục