Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân huyện đảo Lý Sơn

Cảm thông với sự vất vả của những người dân huyện đảo, các y, bác sỹ Vùng Cảnh sát biển 2 đã phối hợp hợp với Trung tâm y tế Quân dân y Lý Sơn tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân.
Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân huyện đảo Lý Sơn ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN phát)

Từ ngày 27-28/5, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Báo Người lao động và một số đơn vị đã tổ chức chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi).

Với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" tốt đẹp của dân tộc, ngay sau khi tàu vừa đến đảo Lý Sơn, tất cả thành viên của đoàn công tác tác đã tổ chức đến viếng, dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ và Đài tượng niệm Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải.

Cảm thông với sự vất vả của những người dân đầu sóng ngọn gió của huyện đảo, các y, bác sỹ Vùng Cảnh sát biển 2 đã phối hợp hợp với Trung tâm y tế Quân dân y Lý Sơn tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân.

Theo bác sỹ Phạm Nhật Duy, Khoa Nội nhi của Trung tâm y tế Quân dân y Lý Sơn: Hầu hết người dân trên đảo đến khám và lấy thuốc đợt này đều bị những bệnh thông thường về tiêu hóa, xương khớp, huyết áp, thị giác... Các y, bác sỹ đã khám tỉ mỉ và cấp thuốc điều trị phù hợp, tư vấn để người dân uống đúng liều lượng và đúng giờ.

[Cảnh sát biển luôn đồng hành với ngư dân tỉnh Quảng Ngãi]

Bà Bùi Thị Hoàng (61 tuổi), ở thôn Đông An Hải, huyện đảo Lý Sơn chia sẻ bà bị viêm phế quản, xương khớp tê nhức nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên chưa có điều kiện để chữa trị.

Bà rất vui mừng khi được Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã khám và phát điều trị. Chia sẻ khó khăn với những gia đình chính sách, Đoàn công tác đã thăm và tặng quà cho 2 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên đảo.

Cũng nhân dịp này, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức chương trình "Chung tay làm sạch môi trường biển," tiến hành thu gom rác thải ở các bãi biển, tặng 10 thùng đựng rác và túi thân thiện môi trường cho người dân.

Các thành viên đoàn công tác đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ "Tổ quốc nơi đầu sóng" với lãnh đạo và nhân dân huyện đảo Lý Sơn; tổ chức Cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" với học sinh Trường Trung học cơ sở An Vĩnh.

Trong chương trình “Đồng hành với ngư dân” huyện đảo Lý Sơn, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tặng 5.000 cờ Tổ quốc cho ngư dân, 155 suất quà cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, 20 túi thuốc y tế cho các tàu cá của ngư dân, 27 xe đạp và 40 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn với tổng trị giá 350 triệu đồng. Đoàn công tác đã tổ chức tuyên truyền Pháp luật về biển, đảo, chống khai thác bất hợp pháp (IUU) cho cán bộ, ngư dân.

Ngư dân Nguyễn Thành Châu ở thôn Đông An Hải, huyện đảo Lý Sơn cho biết: Từ năm 2017, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã về đảo Lý Sơn tổ chức chương trình “Đồng hành với ngư dân.”

Đây là một hoạt động ý nghĩa, ngư dân luôn xác định đồng hành với các lực lượng chấp pháp để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Có sự hỗ trợ của cảnh sát biển, ngư dân luôn an tâm bám biển, khẳng định chủ quyền trên 2 ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa...

Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam, Thiếu tướng Bùi Quốc Oai cho biết: Chương trình Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân do Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam triển khai thực hiện từ năm 2017 đến nay có ý nghĩa thiết thực, góp phần hỗ trợ hoạt động của người dân nói chung, đặc biệt là của ngư dân khi hoạt động trên biển.

Trong thời gian tới, Cảnh sát biển Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hoạt động này nhằm tiếp tục hỗ trợ ngư dân, cùng với các lực lượng thực thi pháp luật, lực lượng chức năng trên biển tạo ra thế trận quốc phòng toàn dân thực sự vững mạnh.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục