Ngày 18/3, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công bố kế hoạch tổ chức chuỗi sự kiện nhân Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4), Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4).

Với chủ đề "Thế hệ trẻ với bản quyền trên không gian mạng," kế hoạch nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan bằng phương thức thể hiện sáng tạo và thu hút giới trẻ cũng như khuyến khích các hoạt động sáng tạo và bảo hộ thành quả sáng tạo cho giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

Theo đó, tọa đàm "Thế hệ trẻ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với bản quyền trên không gian mạng" dự kiến tổ chức vào lúc 14h ngày 25/4 tại Hội trường C6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tọa đàm "Học sinh, sinh viên với bản quyền trên không gian mạng" dự kiến tổ chức vào lúc 14h ngày 26/4 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Đại học Quốc gia Hà Nội.

[Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Sở hữu trí tuệ]

Chương trình sẽ chiếu các video về quyền tác giả, quyền liên quan, tiếp đó, các khách mời là chuyên gia trong lĩnh vực bản quyền và đại diện các đơn vị khai thác, sử dụng bản quyền trong không gian mạng sẽ giao lưu, trao đổi với khán giả, đoàn viên thanh niên, sinh viên.

Nhân sự kiện tọa đàm, Cục Bản quyền tác giả sẽ có hoạt động phát tờ rơi, tài liệu tuyên truyền kiến thức về bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan.

Trong tháng Tư, Cục Bản quyền tác giả sẽ phối hợp tham gia tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới cùng Cục Sở hữu trí tuệ, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt nhấn mạnh trong điều kiện dịch bệnh có diễn biến phức tạp, có thể đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ để tổ chức các hoạt động bằng hình thức trực tuyến./.

 
Minh Thu (Vietnam+)