Bộ Y tế Uganda tiếp tục xác nhận các ca tử vong do Ebola

Số người thiệt mạng kể từ khi ca nhiễm đầu tiên trong đợt bùng phát mới nhất ở Uganda được báo cáo vào ngày 20/9 đến nay là 17 người.
Bộ Y tế Uganda tiếp tục xác nhận các ca tử vong do Ebola ảnh 1Nhân viên y tế làm việc tại khu vực cách ly dành cho bệnh nhân Ebola ở Mubende, Uganda, ngày 24/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Y tế Uganda ngày 10/10 cho biết số ca tử vong do Ebola ở nước này đã tăng lên 17 người, từ 10 ca được xác nhận cách đây hai ngày.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Bộ Y tế Uganda - ông Emmanuel Ainebyoona cho biết thêm rằng số người thiệt mạng kể từ khi ca nhiễm đầu tiên trong đợt bùng phát mới nhất ở nước này được báo cáo vào ngày 20/9 đến nay là 17 người.

Tính đến ngày 9/10, tổng số người được xác nhận lây nhiễm là 48 trường hợp, bao gồm 9 nhân viên y tế, sau khi 4 ca mới được xác nhận trong 48 giờ qua. Tổng số ca hồi phục là 14 người.

[Mỹ siết chặt quy định với người nhập cảnh từ Uganda nhằm ngăn Ebola]

Trước đó, ông Ainebyoona xác nhận rằng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cử nhóm hỗ trợ tới nước này để thảo luận về việc ứng phó với Ebola.

Theo WHO, các quan chức cấp cao cũng sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Khẩn cấp về Hợp tác xuyên biên giới để chuẩn bị và ứng phó với dịch bệnh do virus Ebola dự kiến diễn ra vào ngày 12/10./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục