Những nạn nhân trong vụ nổ kho pháo tại Xí nghiệp Z4, thuộc Nhà máy Z121, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Phú Thọ) sẽ được bồi thường số tiền tối đa là 20 triệu đồng mỗi người.

Thông tin này vừa được Tập đoàn Bảo Việt, nơi bảo hiểm cho các cán bộ nhân viên của đơn vị vừa xảy ra sự việc đáng tiếc ngày 12/10, chính thức công bố.

Theo Bảo Việt, căn cứ theo hợp đồng với các cán bộ, nhân viên của Xí nghiệp Z4, những người đã thiệt mạng trong vụ nổ trên sẽ nhận được mức bồi thường cao nhất theo quy định là 20 triệu đồng/người.

Với những trường hợp người bị thương, phía Bảo Việt khẳng định sẽ căn cứ vào hợp đồng và những thông tin từ phía cơ quan y tế và lực lượng chức năng để thực hiện bồi thường theo đúng điều khoản cam kết.

"Việc chi trả bảo hiểm cho thiệt hại của vụ nổ này sẽ được Bảo Việt thực hiện hết sức khẩn trương và đảm bảo tối đa quyền lợi của người tham gia bảo hiểm," đại diện Bảo Việt khẳng định.

Về công tác chi trả, đại diện Bảo Việt cho biết, đơn vị này sẽ tiến hành tạm ứng chi trả bảo hiểm cho các trường hợp nạn nhân bị thương và gia đình, thân nhân những người không may mắn bị thiệt mạng trong thời gian sớm nhất.

Phía Bảo Việt cũng cho biết, tại thời điểm này, hiện trường đang được bảo vệ nghiêm ngặt nên thông tin về thiệt hại thực tế cần thêm thời gian và sẽ tiếp tục cập nhật trong thời gian sớm nhất.

[Đã có 24 người thiệt mạng trong vụ nổ kho pháo hoa]

Trước đó, vào khoảng 8 giờ ngày 12/10, tại Xí nghiệp 4 đóng trên địa bàn xã Khải Xuân và Võ Lao, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, kho sản xuất pháo hoa bất ngờ phát nổ đã khiến cả một vùng rộng lớn quanh khu vực rung chuyển mạnh.

Theo thông báo mới nhất, tính đến 9 giờ ngày 13/10, lực lượng chức năng đã xác định được 24 người chết, 97 người bị thương trong vụ cháy nổ trên.

Nguyên nhân sơ bộ ban đầu được xác định là do thuốc pháo hoa tự bốc cháy, gây cháy kho, dẫn đến nổ và cháy lan sang phân xưởng sản xuất.

Tỉnh Phú Thọ ngay sau đó đã trích ngân sách hỗ trợ mỗi gia đình có người bị chết 5 triệu đồng; người bị thương 2 triệu đồng và 10 triệu đồng đối với những hộ có nhà bị cháy, đổ./.