Bolivia phan doi moi su can thiep vao van de noi bo cua Venezuela hinh anh 1Đông đảo người dân Venezuela tuần hành tại thủ đô Caracas, bày tỏ sự ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro và phản đối sự can thiệp từ bên ngoài vào công việc nội bộ của đất nước, ngày 2/2/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 7/2, Ngoại trưởng Bolivia Diego Pary cho biết, nước này phản đối mọi hành động can thiệp vào những vấn đề nội bộ của Venezuela.

Trong một tuyên bố, Ngoại trưởng Pary nhấn mạnh: "Chúng tôi thấy một tương lai tốt đẹp dành cho Venezuela và đang nỗ lực thúc đẩy đối thoại. Chúng tôi phản đối mọi hành động can thiệp vào Venezuela."

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Bolivia Evo Morales cho biết nước này ủng hộ sáng kiến của Liên minh châu Âu (EU), Uruguay và Mexico về việc giải quyết tình hình tại Venezuela. Ông Morales cũng nhấn mạnh cần phải có một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela.

[Mexico và Uruguay công bố lộ trình đối thoại chính trị Venezuela]

Trong khi đó, cũng trong ngày 7/2, Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard cho biết nước này vô cùng lo ngại về khả năng Mỹ can thiệp quân sự vào Venezuela. Phát biểu trước phiên họp của Nhóm Tiếp xúc Quốc tế về Venezuela, ông Ebrard nhấn mạnh: "Mexico vô cùng lo ngại về những biện pháp can thiệp hay sử dụng vũ lực và chúng tôi kịch liệt phản đối các hành động này. Tôi nghĩ các nước châu Âu cũng có quan điểm tương tự."

Ngoại trưởng Ebrard cho biết Mexico đang nỗ lực đưa các bên liên quan tình hình khủng hoảng tại Venezuela ngồi vào bàn đàm phán./.

(TTXVN/Vietnam+)