Sáng 2/5, Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy làm 4 người trong một gia đình thương vong; trong đó có 2 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Vào lúc 4 giờ sáng ngày 2/5, nhiều người dân sống tại phường Quỳnh Xuân đã bất ngờ phát hiện một đám cháy lớn bùng phát tại nhà ông Lê Tiến Ngữ, trú tại khối 11, phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An).

Đám cháy lớn đã làm ông Lê Tiến Ngữ (sinh năm 1976) và vợ là Nguyễn Thị Cọt (sinh năm 1978) tử vong ngay tại chỗ; hai con trai sinh đôi là Lê Tiến Đồng và Lê Tiến Điều (sinh năm 1997) bị thương rất nặng được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, đông đảo người dân xung quanh đã có mặt cùng với cơ quan chức năng tiến hành dập lửa. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, đám cháy đã được dập tắt. Nhiều người dân cho biết, tại hiện trường vụ cháy có mùi xăng nồng nặc.

Hiện nay, hai anh em Lê Tiến Đồng và Lê Tiến Điều được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 115 Nghệ An trong tình trạng bị bỏng nặng, nguy kịch đến tính mạng và đã được chuyển ra Hà Nội để cấp cứu./.