Hiện trường xảy ra vụ việc thương tâm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy số 3 (Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy thành phố Hà Nội), sáng 13/7, các đơn vị chức năng đã xác định được nguyên nhân khiến bốn người tử vong trong vụ cháy tại nhà số 37, ngõ 205/53 đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm là do ngạt khí.

[Hà Nội: Cháy nhà lúc nửa đêm, 4 người trong gia đình thiệt mạng]

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định bốn nạn nhân trong vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng này gồm chủ nhà số 37 là ông Văn Trọng Bộ (sinh năm 1966) cùng ba người thân trong gia đình là bà Hoàng Thị Hoa (sinh năm 1968), Văn Trọng Hoàng (sinh năm 1992) và Văn Thảo Nga (sinh năm 2000). Bốn nạn nhân tử vong tại hai phòng ngủ trên tầng ba của ngôi nhà.

Trước đó, khoảng gần 3 giờ ngày 13/7, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy số 3 nhận được tin cháy tại nhà số 37, ngõ 205/53 đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm.

Ngôi nhà này có bốn tầng gồm tầng một làm bếp và phòng khách, tầng hai có hai phòng ngủ, tầng ba có hai phòng ngủ và tầng bốn có một phòng thờ và sân phơi, có một thang sắt lên mái. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 30m2, kết cấu bê tông cốt thép. Nhà có một cầu thang bộ bên trong nhà với một cửa chính thông ra ngõ. Tầng bốn có một lối ra sân phơi đã khóa cửa.

Sau khi nhận tin báo cháy, đơn vị đã điều động bốn xe đến hiện trường chữa cháy, đến 3 giờ 15 phút cùng ngày đã dập tắt hoàn toàn vụ cháy./.