Brazil tố cáo New Zealand theo dõi Đại sứ Brazil tại Liên hợp quốc

Brazil đã yêu cầu New Zealand giải thích các cáo buộc mới đây cho rằng Wellington đã theo dõi hộp thư điện tử của Đại sứ Brazil tại Liên hợp quốc Roberto Azevedo.
Brazil tố cáo New Zealand theo dõi Đại sứ Brazil tại Liên hợp quốc ảnh 1Brazil đã cáo buộc New Zealand theo dõi hộp thư điện tử của Đại sứ Brazil tại Liên hợp quốc Roberto Azevedo(ảnh). (Nguồn: AFP)

Ngày 25/3, Brazil đã yêu cầu New Zealand giải thích các cáo buộc mới đây cho rằng Wellington đã theo dõi hộp thư điện tử của Đại sứ Brazil tại Liên hợp quốc Roberto Azevedo, trước khi ông này được bầu làm Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, thông cáo Bộ Ngoại giao Brazil cho biết đã triệu Đại sứ New Zealand tại Brasilia Caroline Bilkey đến để yêu cầu giải thích về sự việc này.

Bộ Ngoại giao nước này bày tỏ hy vọng sẽ nhận được lời giải thích thỏa đáng về vụ việc, phù hợp với mối quan hệ hữu nghị luôn có giữa hai nước.

Trước đó, báo chí đưa tin vào năm 2013, khi ông Azevedo ra ứng cử chức Tổng Giám đốc WTO thay ông Pasca Lamy, tình báo Zew Zealand đã đặt thiết bị theo dõi thư điện tử của ông Azevedo.

Lúc đó, Bộ trưởng Thương mại New Zealand Tim Groser cũng ứng cử vị trí trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục