Buộc đóng kênh Timmy TV vì đăng tải nội dung có hại cho trẻ nhỏ

Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định xử phạt kênh YouTube Timmy TV 15 triệu đồng vì đăng tải nội dung mê tín, dị đoan, kinh dị, có hại cho trẻ em.
Buộc đóng kênh Timmy TV vì đăng tải nội dung có hại cho trẻ nhỏ ảnh 1Giao diện kênh Timmy TV trong ngày 27/5. Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã xử phạt và yêu cầu đóng kênh này trước 28/5. (Ảnh chụp màn hình)

Chiều ngày 27/5, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã ra văn bản xử phạt chủ thể thiết lập và cung cấp kênh YouTube Timmy TV, buộc đóng kênh trước ngày 28/5.

Ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh, cho hay kênh Timmy TV bị phạt hành chính 15 triệu đồng với hành vi: Cung cấp thông tin trên môi trường mạng, gây ảnh hưởng đến sự phát hiện lành mạnh của trẻ em và Thông tin có nội dung mê tín dị đoan và nội dung kinh dị, rùng rợn.

Hai vi phạm này được xử phạt theo điểm b và điểm c, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Kênh YouTube Timmy TV bắt đầu lập ra từ ngày 20/2/2018, đăng tải trên 700 video và đã có hơn 772.000 người đăng ký theo dõi.

[Kênh YouTube Timmy TV ẩn toàn bộ nội dung độc hại với trẻ em]

Timmy TV nằm dưới sự quản lý của Hero Media, một công ty truyền thông chuyên sản xuất video giới thiệu các game cho trẻ em.

Là một kênh YouTube hướng tới đối tượng người xem là trẻ em nhưng kênh này lại thường xuyên đăng tải rất nhiều video rùng rợn, kinh dị, thậm chí cổ xúy mê tín, dị đoan, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ.

Trước hiện tượng này, nhiều bậc phụ huynh đã phản ánh tới Tổng đài bảo vệ trẻ em 111. Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đã có công văn đề nghi Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) kiểm tra và có biện pháp chặn, gỡ, xóa kênh và xử lý theo quy định để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng. Do chủ kênh cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh nên vụ việc được chuyển cho Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh xử lý./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục