Loạt phim tài liệu mới và phim kinh dị chiếu miễn phí trên Youtube

Các phim tài liệu với chủ đề chung là cuộc sống tại đồng bằng sông Cửu Long và loạt năm phim kinh dị ngắn, hứa hẹn đậm chất Việt Nam sẽ được chiếu online để phục vụ khán giả ngay tại nhà.
Loạt phim tài liệu mới và phim kinh dị chiếu miễn phí trên Youtube ảnh 1Poster chương trình. (Ảnh: Facebook TPD)

Kể từ tối ngày 28/5, 10 phim tài liệu của dự án Varan và 5 phim ngắn kinh dị, hấp dẫn sẽ ra mắt khán giả Việt Nam trên nền tảng YouTube. Đây là hoạt động chiếu phim trực tuyến nhằm thỏa mãn nhu cầu giải trí của người yêu phim ảnh tại Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, rạp phim đóng cửa im lìm.

Tháng phim tài liệu về đồng bằng sông Cửu Long

Tháng phim Varan 2020 mang chủ đề “Nước và đồng bằng sông Cửu Long,” thể hiện qua 10 tác phẩm phim tài liệu. Các phim được thực hiện và hoàn thiện từ ngày 10/8/2020, trong khuôn khổ khóa học có tên “Varan Mekong.”

Các đơn vị tham gia tổ chức buổi chiếu phim gồm dự án Varan Vietnam, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển tài năng điện ảnh TPD (Hội Điện ảnh Việt Nam).

Varan là một dự án, khóa học chuyên về làm và đào tạo người làm phim tài liệu được khởi xướng bởi nhà làm phim người Pháp Jean Rouch năm 1981. Năm 2004, Việt Nam trở thành một trong những nước có trại sáng tác của Varan sớm nhất.

[Phim về biến đổi khí hậu của đạo diễn 'Mùa len trâu' chiếu trực tuyến]

Với 10 phim, thời gian chiếu sẽ diễn ra vào 5 ngày thứ Sáu, kể từ 28/5 đến 25/6. Cụ thể là các ngày 28/5, các ngày 4, 11, 18 và 25/6. Theo thông tin mới nhất, ngày 28/5 sẽ công chiếu các phim "Mùa hè! Nghiêm!" (2016, đạo diễn Lê Thu Minh) và “Sông đói” (2020, đạo diễn Nguyễn Thị Yến Trinh).

Người tham gia cần đăng ký trên trang Facebook của TPD để nhận hướng dẫn về xem phim. Sau khi bắt đầu chiếu phim lúc 19 giờ 30, chương trình sẽ kết nối để khán giả có thể giao lưu với các nhà làm phim vào lúc 20 giờ 30.

Các thông tin cụ thể về phim và các buổi chiếu phim tiếp theo, khán giả quan tâm có thể theo dõi chuỗi sự kiện trên trang Facebook của Trung tâm TPD.

Phim kinh dị Việt đáng được nhận nhiều kỳ vọng

Tối ngày 28/5 cũng là thời điểm công chiếu của cả năm phim kinh dị - thành phẩm của cuộc thi “Săn tìm đạo diễn phim kinh dị” Lotte Entertainment Việt Nam, Anh Tễu Studio, SATE và HK Film tài trợ, phối hợp tổ chức và thực hiện từ cuối năm 2020.

Năm phim kinh dị là tác phẩm của các đạo diễn trẻ, nghiệp dư hoặc chuyên nghiệp, gồm "Tiếng âm thầm" của Lưu Nguyệt Đan Thanh, “Hồng y oán” của Châu Trần và Phan Hỷ, “Nước lặng" của Nguyễn Hữu Quốc Tuấn, “Người hộ tang” của Đỗ Quốc Trung và “Lại mà xem” của Lê Phương, Nguyễn Phước Hiếu.

Loạt phim tài liệu mới và phim kinh dị chiếu miễn phí trên Youtube ảnh 2Năm phim sắp lên 'sóng online.' (Ảnh: Facebook Săn tìm đạo diễn)

Khán giả quan tâm đón xem loạt phim trên kênh YouTube của movieON, tại đây cả năm phim sẽ được công chiếu cùng lúc. 

Dòng phim kinh dị Việt Nam được các đạo diễn đặt nhiều kỳ vọng phát triển mạnh mẽ. Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (“Trạng Tí phiêu lưu ký,” “Em là bà nội của anh”...) nhận xét phim kinh dị Việt hoàn toàn có thể đạt doanh thu trăm tỷ đồng, đồng thời có lợi thế vì có thể dựa trên kho tàng chuyện dân gian mang màu sắc tâm linh, kỳ bí.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (“Tiệc trăng máu,” “Tháng Năm rực rỡ”...) từng nhận xét phim kinh dị không những là thể loại khán giả Việt yêu thích từ lâu, mà còn là thị trường đang được khao khát.

Gần đây, dòng kinh dị Việt Nam có “Thiên Linh Cái,” “Bắc Kim Thang” hay “Pháp sư mù” và đã nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của khán giả. Việc có những tác phẩm phim kinh dị ngắn là bước đầu để hướng đến mốc lớn hơn, chính là những bộ phim kinh dị dài được làm để đưa ra thị trường, phục vụ khán giả đại chúng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục