Buýt nhanh BRT bị vỡ cửa kính do xe ôtô 4 chỗ lấn làn tạt đầu

Một chiếc xe buýt nhanh BRT Kim Mã-Yên Nghĩa bị vỡ tan cửa kính do va chạm với chiếc ôtô 4 chỗ xảy ra khoảng 7 giờ 40 sáng 4/1.
Buýt nhanh BRT bị vỡ cửa kính do xe ôtô 4 chỗ lấn làn tạt đầu ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Ông Nguyễn Thủy, Giám đốc xí nghiệp buýt nhanh BRT Hà Nội (Tổng công ty vận tải Hà Nội-Transerco) xác nhận vụ xe buýt nhanh bị vỡ tan cửa kính do va chạm với chiếc ôtô 4 chỗ xảy ra khoảng 7 giờ 40 phút sáng nay (4/1).

Theo đó, chiếc buýt nhanh khi đang lưu thông đến ngã tư Giảng Võ-Đê La Thành bất ngờ bị một chiếc xe ôtô ​4 chỗ lấn làn tạt đầu rồi va chạm với nhau. Gương bên lái của xe con thúc vào kính cửa lên xuống bên phụ xe buýt làm kính bị vỡ vụn.

“Sau khi gây ra tai nạn, xe ôtô con đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Hiện đơn vị đã xác định được chiếc ôtô làm vỡ kính xe buýt mang biển kiểm soát 30-8868. Dù cửa kính bị vỡ nhưng xe buýt nhanh vẫn đi đến cuối bến Yên Nghĩa để đảm bảo lộ trình và đơn vị đưa xe dự phòng vào thay thế,” ông Thủy nói.

Dù đã có nhiều thông tin tuyên truyền nhưng nhiều người vẫn cố tình lấn làn, tạt ngang vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh, ông Thủy khắng định hành vi như của lái xe ôtô 4 chỗ ​nói trên là rất nguy hiểm và đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ, xử lý nghiêm.

Theo số liệu thống kê của Transerco, có tới 99,7% xe buýt nhanh BRT xuất bến đúng giờ và tỷ lệ hành khách đi buýt nhanh BRT tăng đều mỗi ngày.

Cụ thể, trong ngày đầu tiên (1/1), có hơn 8.300 lượt hành khách đi buýt nhanh BRT, đến ngày thứ hai, con số này đã là hơn 10.400 lượt khách. Đến ngày 3/1 vừa qua, tuyến buýt nhanh đã có hơn 11.200 lượt hành khách lựa chọn làm phương tiện để đi lại./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục