Cà Mau dành trên 1.200 tỷ đồng dự trữ hàng Tết, ổn định thị trường

Sở Công Thương Cà Mau đề nghị các huyện, thành phố theo dõi sát diễn biến thị trường, đánh giá nguồn cung, nhu cầu hàng hóa, nhất là mặt hàng thiết yếu để có phương án đảm bảo cân đối cung cầu.
Cà Mau dành trên 1.200 tỷ đồng dự trữ hàng Tết, ổn định thị trường ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Sở Công Thương tỉnh Cà Mau, để chủ động đáp ứng nhu cầu nhiên liệu, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, phục hồi kinh tế và tiêu dùng của người dân, Sở đã xây dựng Kế hoạch đảm bảo cung cầu, ổn định thị trường cuối năm 2022 và dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 với tổng giá trị trên 1.222 tỷ đồng, bao gồm các nhóm mặt hàng dự trữ chuẩn bị phục vụ nhu cầu mua sắm dịp Tết của một số doanh nghiệp thương mại.

Có 18 doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị xây dựng kế hoạch, phương án dự trữ hàng hóa kinh doanh tại đơn vị và tham gia kế hoạch bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp Tết Quý Mão năm 2023 với 5 nhóm hàng: công nghệ thực phẩm; nhiên liệu (bao gồm xăng, dầu các loại, gas); kim khí điện máy; nông sản thực phẩm và sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn, đặc sản địa phương.

[Hàng hóa phục vụ dịp Tết: Nguồn cung dồi dào, giá cả bình ổn]

Ngoài ra, trên địa bàn các huyện, thành phố Cà Mau còn có số lượng lớn hàng hóa của các tiểu thương tại 71 chợ, trên 100 cửa hàng tiện lợi và hàng nghìn cửa hàng kinh doanh tổng hợp dự trữ phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Bên cạnh đó, để bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường cuối năm, đặc biệt là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Sở Công Thương đề nghị các huyện, thành phố theo dõi sát diễn biến thị trường, đánh giá nguồn cung, nhu cầu hàng hóa, nhất là mặt hàng thiết yếu, có thể tăng cao hoặc biến động giá... để chủ động có phương án hoặc đề xuất với cấp có thẩm quyền biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu, ổn định thị trường; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục