Ca nghi mac COVID-19 o Cao Bang co ket qua xet nghiem PCR am tinh hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Ngày 12/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng thông tin về trường hợp ở tổ 8 phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng, xét nghiệm test nhanh cho kết quả dương tính với virus SARS-COV-2.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng đã tiến hành lấy mẫu test nhanh để làm xét nghiệm PCR khẳng định. Đến 17 giờ cùng ngày, kết quả xét nghiệm PCR đối với trường hợp trên là âm tính với virus SARS-COV-2.

[Ngày 12/9: Việt Nam ghi nhận 11.478 ca mắc mới, 261 ca tử vong]

Bà Bế Thị Bạch, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng cho biết sau khi nhận thông tin về trường hợp bà Đường Thị V, sinh năm 1968, tại tổ 8 phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng, xét nghiệm test nhanh cho kết quả dương tính với virus SARS-COV-2, Trung tâm đã khẩn trương cách ly, lấy mẫu xét nghiệm để làm xét nghiệm khẳng định PCR; lập danh sách người tiếp xúc gần (đặc biệt là những người sống cùng nhà), thực hiện cách ly y tếlấy mẫu xét nghiệm test nhanh tại chỗ và lấy mẫu khẳng định xét nghiệm PCR.

Đồng thời, đơn vị đã thực hiện điều tra truy vết các hoạt động của trường hợp trên theo quy định của Bộ Y tế; phối hợp với Trung tâm Y tế Thành phố Cao Bằng tiến hành lấy mẫu người dân sinh sống tại tổ 8, phường Đề Thám; xử lý môi trường tại nơi bệnh nhân đang sinh sống./.

Chu Hiệu (TTXVN/Vietnam+)