Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng do bão số 10 tại xã Kỳ Nam, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. (Ảnh: Hoàng Ngà/TTXVN)

Ngày 17/9, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh do Bí thư Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã về thăm, tặng quà động viên người dân vùng bị ảnh hưởng bởi bão số 10.

Chia sẻ những khó khăn, mất mát mà người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu, đoàn đã trao tặng 25 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại nặng tại thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh.

Bí thư Trung ương Đoàn cũng đã đến gặp gỡ, động viên Đội thanh niên tình nguyện xã Kỳ Nam (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Đoàn đã trao tặng đội thanh niên tình nguyện 10 áo phao, 5 phao, 10 áo mưa, 10 áo thanh niên Việt Nam và 10 mũ.

[Photo] Cảnh tượng tàn phá sau khi cơn bão số 10 tràn qua

Đoàn đã đến động viên, chia sẻ khó khăn với gia đình Phó Bí thư Chi đoàn xóm Tân Tiến Mai Văn Hùng (xã Kỳ Nam, huyện Kỳ Anh) hiện đang sống với mẹ già, hoàn cảnh khó khăn, bị gió bão thổi may mái nhà.

Trên tinh thần hướng về nhân dân vùng bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết Trung ương Đoàn sẽ vận động, kêu gọi ủng hộ nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn của nhân dân; đồng thời giao Tỉnh đoàn và các tổ chức Đoàn ở cơ sở tiếp tục vào cuộc giúp đỡ nhân dân vùng bão sớm ổn định cuộc sống.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng quà cho Đội Thanh niên tình nguyện xã Kỳ Nam (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh). (Ảnh: Hoàng Ngà/TTXVN)

Cùng ngày, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Báo Thanh niên đã đến thăm và tặng quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng do bão số 10 gây ra tại huyện Bố Trạch và thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Nhằm chia sẻ, hỗ trợ, động viên người dân Quảng Bình sớm vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của cơn bão số 10, tại xã Tây Trạch (huyện Bố Trạch) và xã Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn), Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cùng đoàn công tác và Đại diện Báo Thanh Niên đã thăm hỏi và trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các hộ gia đình bị thiệt hại do siêu bão Doksuri gây ra.

Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng trao tặng Đội Thanh niên xung kích khắc phục hậu quả thiên tai phường Quảng Phúc 10 áo phao, áo thanh niên Việt Nam, còi cứu hộ và phao cứu sinh. Những món quà tuy nhỏ nhưng kịp thời động viên, cổ vũ tinh thần tình nguyện, xung kích của lực lượng đoàn viên thanh niên trong việc giúp nhân dân và các trường học khắc phục hậu quả thiên tai.

Từ ngày 15/9 đến nay, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Quảng Bình cũng đã chỉ đạo Hội Chữ thập Đỏ các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với chính quyền địa phương đánh giá tình hình thiệt hại. Đồng thời, huy động hội viên, tình nguyện viên tham gia giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại trong bão số 10; triển khai công tác cứu trợ người dân những vùng bị cô lập và thiếu lương thực, thực phẩm, hỗ trợ các gia đình có người chết và bị thương.

Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ 30 thùng hàng gia đình, ba bộ dụng cụ sửa chữa nhà cứu trợ cho bà con một số xã thuộc huyện Lệ Thủy, Quảng Trạch, Tuyên Hóa và Ba Đồn; hỗ trợ 2 triệu đồng cho một người chết tại thị xã Ba Đồn. Hội Chữ thập đỏ huyện Lệ Thủy hỗ trợ 7 người bị thương 500.000 đồng/người; Hội Chữ thập Đỏ thị xã Ba Đồn, thành phố Đồng Hới hỗ trợ 2 triệu đồng/2 người chết.

Hiện Hội Chữ thập Đỏ Quảng Bình cũng đang đề nghị Trung ương Hội hỗ trợ 500 thùng hàng gia đình, 100 bộ dụng cụ sửa chữa nhà và tiền mặt trên 1,058 tỷ đồng để kịp thời hỗ trợ cho các hộ gia đình trên địa bàn. Các cấp Hội cũng có kế hoạch ra lời kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục hỗ trợ người dân bị thiệt hại nhằm sớm ổn định cuộc sống./.