Các bể bơi tại Thủ đô rục rịch tăng giá vé, đón khách trở lại

Mùa Hè đang tới cũng là thời điểm các bể bơi rục rịch hoạt động trở lại để phục vụ người dân 'giải nhiệt.' Nhân dịp này, một số nơi còn 'tranh thủ' tăng giá vé vào cửa nhằm tăng lợi nhuận.
Nhân dịp Hè, hàng loạt bể bơi trên địa bàn Hà Nội mở cửa đón khách trở lại. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Nhân dịp Hè, hàng loạt bể bơi trên địa bàn Hà Nội mở cửa đón khách trở lại. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Ngay từ đầu Hè, hàng loạt các bể bơi trên địa bàn Hà Nội đã mở cửa đón khách trở lại. Một số nơi còn “tranh thủ” tăng giá vé vào cửa.

Theo khảo sát của phóng viên, tại phân khúc bình dân, giá vé các bể bơi tăng từ 10.000-30.000 đồng/vé.

Cụ thể, đối với bể bơi ngoài trời có bể bơi Tuổi trẻ (quận Hai Bà Trưng) đang có giá vé 90.000 đồng/vé người lớn, 70.000 đồng/vé trẻ em, tăng 20.000 đồng so với năm ngoái; bể bơi đại học Thủy Lợi (quận Đống Đa) có giá 50.000 đồng/vé người lớn, 30.000 đồng/vé trẻ em, tăng 10.000 đồng. Đây là những bể bơi gần khu dân cư đông đúc, khá quen thuộc với người dân Hà Nội.

Còn những bể bơi trong nhà tuy có mức giá cao hơn nhưng lại được nhiều người dân lựa chọn do có thể bơi trong nhiều khung giờ mà không sợ nắng nóng bể bơi trong nhà. Bể Tăng Bạt Hổ (quận Hai Bà Trưng) giá 120.000 đồng/vé người lớn (tăng 30.000 đồng), 70.000 đồng/vé trẻ em (không tăng); bể bốn mùa Khăn Quàng Đỏ (quận Ba Đình) giá 60.000 đồng/vé người lớn, 40.000 đồng/vé trẻ em, tăng 10.000 đồng… 

Ngoài ra, nhiều bể bơi cung cấp dịch vụ vé tháng với giá dao động từ 1,5-3 triệu đồng/tháng giúp khách tiết kiệm chi phí hơn vé lượt. Bên cạnh đó, các bể còn đẩy mạnh dịch vụ dạy bơi, cung cấp các khóa bơi Hè ngắn hạn dành cho mọi lứa tuổi, với chi phí từ 2-4 triệu đồng/khóa. Các khóa học đều được cam kết "an toàn, vui vẻ, học đến khi nào bơi được thì thôi."

Anh Đức Huy (Lò Đúc) cho biết trong dịp Hè năm nay, anh đăng ký cho con trai 1 khóa học bơi tại bể bơi Tuổi trẻ giá 3 triệu đồng. “Đây cũng là dịp để các con có nơi để tránh nóng, vừa học thêm kỹ năng tự bảo vệ mình, tránh tai nạn sông nước...” anh Huy nói.

[Quạt điều hòa giảm sâu ‘hỗ trợ’ người tiêu dùng giải nhiệt mùa Hè]

Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, các bể bơi còn cung cấp thêm các dịch vụ cho thuê tủ đồ, thuê quần áo bơi, phao bơi với giá từ 10.000-20.000 đồng/lượt. Các dịch vụ phục vụ đồ ăn nhanh như xúc xích, bánh mỳ, nước ngọt… cũng hút khách.

Anh Minh Chiến, nhân viên cứu hộ tại bể bơi khu vực Linh Đàm (quận Hoàng Mai) cho biết dù bể bơi mới mở cửa được hơn 1 tuần nhưng lượng khách đã đông đúc, gấp đôi cùng kỳ năm ngoái. “Giờ nào cũng có khách vào bơi, đông nhất là từ 14 giờ đến 16 giờ chiều. Tuy công việc có vất vả nhưng được đi làm trở lại sau thời gian dài nghỉ là chúng tôi vui rồi,” anh Chiến chia sẻ.

Bên cạnh những nơi co giá phổ thông, bể bơi chất lượng cao trong các tòa nhà, khách sạn cũng đang rục rịch hoạt động phục vụ khách. Cụ thể, bể bơi nước mặn Hapulico (Thanh Xuân) có giá từ 150.000-180.000 đồng/vé; bể bơi trên cao Level Fitness (Cầu Giấy) giá 250.000 đồng/vé, bể bơi khách sạn Daewoo (Ba Đình) giá 250.000-580.000 đồng/vé… Đây là những bể bơi có cơ sở vật chất tốt, dịch vụ ‘sanh chảnh,’ phòng tắm sạch sẽ, cung cấp khăn tắm, máy sấy… là điểm đến của nhiều gia đình có điều kiện./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục