Tác phẩm của họa sỹ Liu Yi sẽ trưng bày tại triển lãm. (Nguồn ảnh: BTC)

Hơn 90 bức tranh của 51 họa sỹ trong nước và quốc tế sẽ quy tụ trong không gian Triển lãm màu nước Quốc tế lần thứ nhất do Hội màu nước Quốc tế chi nhánh tại Việt Nam (IWS Việt Nam) tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 11-15/4, tại Trung tâm thương mại Hàng Da (Hàng Da Gallerria), Hà Nội.

Đặc biệt, các họa sỹ bậc thầy màu nước là Liu Yi (Trung Quốc), Stan Miller (Mỹ), Atanur (Canada, đồng thời là người sáng lập IWS), Direk Kingnok (Thái lan) và Bùi Duy Khánh (Việt Nam) sẽ trình diễn vẽ và hội thảo màu nước vào các ngày 11,12/4.

Đây là triển lãm màu nước quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam, ngoài các họa sỹ tiêu biểu trong nước như Bùi Duy Khánh, Hải Phong… còn có hơn 40 họa sỹ nổi tiếng đến từ 22 nước trên thế giới: Anh, Mỹ, Pháp, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, Trung Quốc, Ba Lan, Hungary, Ấn Độ, Singapore, Malaysia, Đài Loan, Nepal, Nhật, Thái Lan, Nga, Uruguay, LitVia…

Hội màu nước Quốc tế - IWS là tổ chức màu nước phi lợi nhuận có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ, hoạt động quy mô rộng khắp thế giới với số chi nhánh hiện tại 100 chi nhánh và tiếp tục tăng. IWS Việt Nam chính thức là chi nhánh vào tháng 5/2014.

IWS Việt Nam là sân chơi màu nước quy mô và chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Với sự hỗ trợ của Hàng Da Galleria, triển lãm cũng đánh dấu sự tham gia bước đầu vào chuỗi hoạt động của Phiên Art - một thương hiệu hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp của Hàng Da Galleria./.