Hỗn loạn tại BOT Sóc Trăng vào ngày 9/1. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)

Ngày thứ 5 liên tiếp tại trạm BOT Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) vẫn tiếp tục căng thẳng khi tình trạng đóng-xả trạm diễn ra liên tục.

Ngay từ 7 giờ sáng 11/1, các lái xe đã cho xe bao vây trạm BOT, không chừa cả lối cho xe gắn máy của người dân, khiến việc đi lại khó khăn, phải luồn lách giữa các xe và leo lên lề để đi qua trạm.

Tình hình căng thẳng leo thang khi các tài xế tiếp tục phản ứng mạnh. Có tài xế cho xe luồn vào làn xe khi thanh barie đang chắn, khiến xe bị kẹt lại giữa làn, một hồi sau mới lùi lại được.

Đến 8 giờ sáng, trạm BOT Sóc Trăng cho xả trạm lần đầu, nhưng chỉ 5 phút sau đó lại thu phí trở lại đến gần 9 giờ.

[Barie của trạm thu phí BOT Sóc Trăng liên tiếp bị đâm gãy]

Lúc này cánh tài xế đã liên lạc tụ tập lại gần trạm, mang theo heo quay, bánh mì, gà sống, băngzôn phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng, có cả hình nộm đề tên trạm trưởng trạm BOT Sóc Trăng và mô hình trạm thu phú BOT Sóc Trăng để bày ra lề đường quốc lộ 1A cúng khấn cầu cho nhanh dẹp trạm…

Lực lượng giữ trật tự chỉ đi vòng ngoài nhắc nhở người dân lấn ra mặt đường vi phạm giao thông, còn tụ tập bên trong thì không nhắc nhở.

Từ khoảng 9 giờ sáng, trạm BOT Sóc Trăng đã xả trạm cho đến 10 giờ vẫn chưa thu lại. Theo dự báo, tình hình vẫn tiếp tục căng thẳng…

BOT Sóc Trăng là trạm thu phí hoàn vốn cho dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn từ km 2118 + 600 thuộc địa phận xã Thuận Hòa (huyện Châu Thành) đến km 2127 + 320 thuộc xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên) và xây dựng tuyến thành phố Sóc Trăng.

Dự án có tổng chiều dài khoảng 16km, với vốn đầu tư 1.419 tỷ đồng. Đơn vị đầu tư là liên doanh Công ty cổ phần Đạt Phương và Công ty trách nhiệm hữu hạn BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng.

Mức phí tại trạm này dao động từ 25.000-140.000 đồng/lượt, bắt đầu từ 1/6/2017, với thời gian thu phí 18 năm 9 tháng./.