Các nhà thờ tại Hà Nội trang trí sớm chuẩn bị đón lễ Giáng sinh

Còn hơn 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh nhưng hiện nay các nhà thờ tại Hà Nội đã bắt đầu trang hoàng, thay “tấm áo” mới để chào đón dịp lễ này.
 Các nhà thờ tại Hà Nội trang trí sớm chuẩn bị đón lễ Giáng sinh ảnh 1Còn hơn 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, hiện tại các nhà thờ tại Hà Nội đã bắt đầu trang hoàng, thay “tấm áo” mới để chào đón dịp lễ này. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
 Các nhà thờ tại Hà Nội trang trí sớm chuẩn bị đón lễ Giáng sinh ảnh 2Dịp lễ Giáng sinh tại Hà Nội không thể không kể đến Nhà thờ Lớn (quận Hoàn Kiếm) - đây là một trong những nhà thờ cổ kính nhất Thủ đô. Cây thông Noel cao 15m đặt phía trước khuôn viên của nhà thờ được coi là cây thông ''khổng lồ'' nhất tại Hà Nội. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
 Các nhà thờ tại Hà Nội trang trí sớm chuẩn bị đón lễ Giáng sinh ảnh 3Bên cạnh cây thông Noel khổng lồ là tiểu cảnh hang đá nơi Chúa giáng sinh. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
 Các nhà thờ tại Hà Nội trang trí sớm chuẩn bị đón lễ Giáng sinh ảnh 4Tiểu cảnh chúa Giêsu được tạo dựng với kích thước, tỷ lệ tượng như người thật, vô cùng chi tiết với các chi tiết màu. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
 Các nhà thờ tại Hà Nội trang trí sớm chuẩn bị đón lễ Giáng sinh ảnh 5Những người thợ đang hoàn thành nốt các phần việc còn lại của tiểu cảnh. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
 Các nhà thờ tại Hà Nội trang trí sớm chuẩn bị đón lễ Giáng sinh ảnh 6Dù mặt trước của nhà thờ đang được hoàn thiện, công trường vẫn ngổn ngang sắt thép, vật liệu xây dựng, nhiều người vẫn tới vui chơi, chụp ảnh từ sáng đến tối. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
 Các nhà thờ tại Hà Nội trang trí sớm chuẩn bị đón lễ Giáng sinh ảnh 7Khách nước ngoài thăm quan, chụp ảnh lưu niệm tại Nhà thờ Lớn. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
 Các nhà thờ tại Hà Nội trang trí sớm chuẩn bị đón lễ Giáng sinh ảnh 8Trải qua 135 năm, Nhà thờ Lớn vẫn là một công trình kiến trúc độc đáo thu hút du khách tham quan, đặc biệt là vào dịp lễ Noel. Đây cũng là nơi thường xuyên diễn ra những hoạt động tín ngưỡng của các giáo dân thuộc Tổng giáo phận Hà Nội. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
 Các nhà thờ tại Hà Nội trang trí sớm chuẩn bị đón lễ Giáng sinh ảnh 9Nhà thờ Cửa Bắc được đánh giá là một trong những nhà thờ có lối kiến trúc đẹp nhất trong các nhà thờ tại Hà Nội. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
 Các nhà thờ tại Hà Nội trang trí sớm chuẩn bị đón lễ Giáng sinh ảnh 10Đến hiện tại, nhà thờ dần hoàn tất trang trí cây thông Noel có chiều cao 12m với hàng nghìn quả châu, ngôi sao và bóng đèn LED cho dịp Giáng sinh tới. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
 Các nhà thờ tại Hà Nội trang trí sớm chuẩn bị đón lễ Giáng sinh ảnh 11Phần tiểu cảnh trong khuôn viên nhà thờ đang được xây dựng hoàn thiện. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
 Các nhà thờ tại Hà Nội trang trí sớm chuẩn bị đón lễ Giáng sinh ảnh 12Nhà thờ Hàm Long (quận Hoàn Kiếm) nổi bật với hàng nghìn bóng đèn thắp sáng lung linh huyền ảo. Người dân không khởi choáng ngợp khi đi qua đây vào buổi đêm. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
 Các nhà thờ tại Hà Nội trang trí sớm chuẩn bị đón lễ Giáng sinh ảnh 13Người dân tại nhà thờ đang cùng nhau hoàn thiện các đồ trang trí. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)h
 Các nhà thờ tại Hà Nội trang trí sớm chuẩn bị đón lễ Giáng sinh ảnh 14Không khí ngày lễ Noel năm nay đã sôi động và náo nhiệt hơn năm trước khi thành phố đang phải gồng mình chống dịch. Giáo dân cũng đã đến nhà thờ thường xuyên hơn. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
 Các nhà thờ tại Hà Nội trang trí sớm chuẩn bị đón lễ Giáng sinh ảnh 15Lễ Giáng sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời. Lễ chính thức ngày 25/12 được gọi là ‘’lễ chính ngày,’’ còn lễ đêm 24/12 gọi là lễ vọng và thường thu hút nhiều người tham dự hơn. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục