Ảnh minh họa. (Nguồn: theverge.com)

Facebook sẽ bổ sung các công cụ và tính năng quản lý mới cho các nhóm trên mạng xã hội này, nhằm khuyến khích các cuộc thảo luận nhóm có ý nghĩa và tăng cường hiệu quả hoạt động của các nhóm.

Quản trị viên nhóm sẽ có thể định dạng bài đăng của họ với cỡ chữ văn bản lớn hơn, các hộp chú thích nổi bật và danh sách gạch đầu dòng.

Tất cả các nhóm cũng sẽ có thể sử dụng tính năng cố vấn (mentorship) của Facebook, cho phép quản trị viên ghép nối mọi người để cùng nhau phát triển kỹ năng hoặc các chương trình hỗ trợ khác.

Nhiều nhóm cũng đang đạt được khả năng cung cấp đăng ký, cho phép quản trị nhóm tạo nội dung và cuộc trò chuyện riêng biệt cho các thành viên trung thành. Tính năng này đã được giới thiệu vào tháng 6 năm ngoái, nhưng vẫn giới hạn ở các nhóm mà Facebook chọn hợp tác.

Quản trị viên cũng có khả năng dễ dàng thông báo cho các thành viên về bài đăng vi phạm quy tắc, sắp xếp bài đăng thông qua hoạt động thành viên theo phạm vi ngày và tìm kiếm thông qua các yêu cầu thành viên theo tên.

Theo TechCrunch, các nhóm Facebook hiện có 1,4 tỷ người dùng.

Năm ngoái, Facebook cho biết nội dung nhóm sẽ có sự hiện diện lớn hơn trong News Feed./.