Các siêu thị chuẩn bị lượng hàng hóa dự trữ tăng gấp đôi trong dịp nghỉ lễ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Kỳ nghỉ lễ năm nay được nghỉ dài lên đến 6 ngày nên người tiêu dùng có nhiều thời gian giải trí, du lịch và mua sắm. Dự đoán, trong tuần tới, lượng khách hàng đến với các siêu thị sẽ tăng mạnh, sức mua tăng gấp đôi nên các siêu thị đang triển khai nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá, tặng quà và nhiều chương trình hoạt náo sôi động.

Trong dịp này, tại các siêu thị Big C trên toàn quốc diễn ra cùng lúc hai chương trình khuyến mãi “Mừng Đại lễ” và “Tôi yêu hàng Việt” giảm giá từ 5-49% cho hơn 1.500 mặt hàng kèm nhiều quà tặng hấp dẫn. Đặc biệt, Big C tổ chức bốc thăm trúng thưởng mừng 40 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước cho 40 khách hàng tại 40 cửa hàng Big C trên toàn quốc với tổng giải thưởng lên đến 800 triệu đồng.

Ngoài ra, trong thời gian từ ngày 27/4 đến 3/5, Hệ thống siêu thị Big C sẽ triển khai chương trình bán hàng không lãi nhằm hỗ trợ nông dân trồng hành tím Sóc Trăng và hành tây Đà Lạt đang gặp khó khăn.

Không bỏ lỡ dịp này, từ nay đến hết ngày 3/5, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra trên cả nước vẫn đang áp dụng giảm giá đến 50% cho hơn 4.000 sản phẩm và còn tặng hơn 1.600 phiếu mua hàng cho khách hàng đăng ký thẻ thành viên mới và chuẩn bị rút thăm trúng 19 chuyến du lịch.

Tại Hà Nội, hệ thống siêu thị Fivimart và hệ thống cửa hàng, siêu thị của Tổng công ty Thương mại Hà Nội-Hapro cũng đang thực hiện chương trình giảm giá từ 5-40% cho các mặt hàng được bày bán.

Để chuẩn bị cho sức mua tăng vọt trong thời gian nghỉ lễ, các siêu thị đã chuẩn bị lượng hàng hóa dồi dào, tăng hơn gấp đôi so với ngày thường, tập trung cung ứng và dự trữ các mặt hàng bán chạy vào các dịp nghỉ lễ như: Thực phẩm tươi sống, thực đóng gói, thực phẩm chế biến sẵn, bia, nước giải khát, thời trang, đồ gia dụng.../.