Đại diện một công ty Hàn Quốc phỏng vấn ứng viên tuyển dụng. (Ảnh: Mỹ Phương/Vietnam+)

Trong quý 1, đặc biệt là trong tháng Ba, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và quản lý cao cấp tăng mạnh, nhiều công ty sẵn sàng trả lương cao để “chiêu mộ nhân tài”. Tuy nhiên, quá trình tuyển dụng vẫn khan hiếm ứng viên kỹ sư, quản lý trong ngành ngân hàng kỹ thuật số, thương mại điện tử.

Đây là nhận định đưa ra trong báo cáo về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong quý 1 do Công ty Tuyển dụng nhân sự cấp cao Navigos Search vừa công bố ngày 12/4.

Nhu cầu tuyển dụng tăng trưởng mạnh

Tháng Ba đánh dấu sự tăng trưởng mạnh về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, tăng gần 50% so với tháng 1 và tăng 60% so với tháng 2. So với quý 1 năm ngoái, nhu cầu tuyển dụng của khách hàng tại Navigos Search tăng 48%.

Các yêu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung liên quan đến lĩnh vực sản xuất và công nghiệp đứng vị trí đầu tiên với 29%. Tiếp theo là lĩnh vực bán lẻ và hàng tiêu dùng chiếm 16% và ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, dịch vụ tài chính đứng thứ 3 với 12%. Các công việc cần tuyển nhiều nhất liên quan đến bán hàng và tiếp thị, kỹ sư công nghệ thông tin, kỹ sư điệ,điện tử, nhân sự…

Quý 1 ghi nhận có sự biến động mạnh đối với các vị trí quản lý cấp cao trong ngành đồ uống, nước giải khát và ngành dịch vụ vận chuyển. Thị trường trong lĩnh vực đồ uống, nước giải khát ngày càng cạnh tranh mạnh mẽ khi xuất hiện ngày càng nhiều các công ty nước ngoài tham gia vào thị trường. Nhiều vị trí lãnh đạo cao cấp trong các tập đoàn này được thay thế bằng các lãnh đạo người nước ngoài được được điều chuyển từ tập đoàn mẹ sang Việt Nam.

Điều này cũng xảy ra tương tự với ngành dịch vụ vận chuyển khi có nhiều thay đổi ở các vị trí lãnh đạo cấp cao và đều được thay thế bởi các lãnh đạo người nước ngoài được điều chuyển từ trong nội bộ tập đoàn.

Khan hiếm ứng viên nhân sự cấp cao

Trong quý 1, Navigos Search nhận được nhiều yêu cầu tuyển dụng từ các tập đoàn Việt Nam tìm kiếm các vị trí quản lý cấp cao. Điểm chung của các tập đoàn này là mong muốn phát triển một cách chuyên nghiệp sau một thời gian dài áp dụng các mô hình quản lý mang tính gia đình. Các tập đoàn này sẵn sàng trả lương cao để “chiêu mộ nhân tài” người Việt, kể cả người Việt từ nước ngoài về làm việc.

Trong quý này, có hai vị trí lương cao nhất thuộc về các vị trí lãnh đạo cấp cao của một ngân hàng thương mại cổ phần và một công ty dịch vụ với mức lương trên 200 triệu đồng/tháng. Các vị trí lương cao tiếp theo từ 100 triệu đến 145 triệu đồng/tháng đều thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dịch vụ, thương mại và ngân hàng.

Việc khan hiếm các kỹ sư vừa giỏi chuyên môn vừa giỏi tiếng Nhật không còn là câu chuyện mới và tiếp tục diễn ra trong quý 1. Bên cạnh đó, các vị trí liên quan đến lĩnh vực ngân hàng kỹ thuật số (Digital banking) đang được nhiều ngân hàng tìm kiếm và cũng khan hiếm ứng viên. Việc tìm kiếm ứng viên trong lĩnh vực này không dễ dàng vì đây là lĩnh vực vẫn còn mới tại Việt Nam. Chính vì vậy, các ứng viên trong mảng thương mại điện tử cũng đang được ưu tiên nằm trong “tầm ngắm” của những ngân hàng đang hoặc sẽ triển khai digital banking./.