Các tỉnh Nam Lào mở thêm trung tâm cách ly và bệnh viện dã chiến

Thủ tướng Lào chỉ thị các tỉnh miền Nam mở thêm các trung tâm cách ly và bệnh viện dã chiến để chuẩn bị cho lượng lớn lao động dự kiến sẽ về nước từ các nước láng giềng.
Các tỉnh Nam Lào mở thêm trung tâm cách ly và bệnh viện dã chiến ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân Lào. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, Bộ Y tế Lào ngày 2/8 thông báo trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 199 ca mắc mới COVID-19, trong đó đa phần là các ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Trong số các ca mắc mới có 6 ca lây nhiễm trong cộng đồng, trong đó thủ đô Vientiane ghi nhận 4 ca sau nhiều ngày không có ca mắc, tỉnh Luang Namtha 1 ca và tỉnh Khammuan 1 ca.

Trước tình hình các ca nhiễm là người nhập cảnh ngày càng gia tăng, Lào đã đưa 3.000 nhân viên y tế từ các bệnh viện ở Vientiane về các tỉnh để hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19.

[Nhiều bệnh nhân COVID-19 tại Lào là phụ nữ mang thai và trẻ em]

Bên cạnh đó, Thủ tướng Lào cũng chỉ thị các tỉnh miền Nam mở thêm các trung tâm cách ly và bệnh viện dã chiến để chuẩn bị cho lượng lớn lao động dự kiến sẽ về nước từ các nước láng giềng.

Cùng ngày, Lào bắt đầu triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Johnson& Johnson.

Theo Bộ Y tế Lào, vaccine này sẽ được ưu tiên tiêm cho những người thuộc nhóm có nguy cơ cao, bao gồm người trên 60 tuổi, người có bệnh nền và nhân viên tuyến đầu.

Đến nay, Lào ghi nhận tổng cộng 6.765 ca mắc COVID-19, trong đó có 7 người không qua khỏi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục