Lào tăng cường điều trị tại các tỉnh có nhiều ca nhiễm nhập cảnh

Trước tình hình số ca nhập cảnh mắc COVID-19 tăng, chính quyền thành phố Vientiane vừa hỗ trợ tỉnh Champasak 100 giường bệnh để sử dụng cho các bệnh viện dã chiến.
Lào tăng cường điều trị tại các tỉnh có nhiều ca nhiễm nhập cảnh ảnh 1Bác sỹ lấy mẫu xét nghiệm cho một người dân Vientiane tại một điểm xét nghiệm dã chiến. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Để ứng phó với số lượng ca mắc COVID-19 chủ yếu là người nhập cảnh đang gia tăng, một số tỉnh của Lào đã được hỗ trợ giường bệnh và thiết lập bệnh viện dã chiến để điều trị cho các bệnh nhân.

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, chính quyền tỉnh Champasak cho biết theo số liệu thống kê, có 38% người nhập cảnh về tỉnh này mắc COVID-19. Số lượng bệnh nhân ngày càng tăng khiến các cơ sở y tế rơi vào tình trạng thiếu giường bệnh.

Trước tình hình trên, chính quyền thành phố Vientiane vừa hỗ trợ tỉnh Champasak 100 giường bệnh để sử dụng cho các bệnh viện dã chiến.

[Lào ghi nhận ngày có số ca nhiễm mới cao nhất từ trước tới nay]

Cùng với Champasak, tỉnh Salavan, miền Nam Lào, có đường biên giáp với Thái Lan, cũng đang gấp rút bố trí cơ sở tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân mới sau khi ghi nhận số người nhập cảnh nhiễm COVID-19 tăng từng ngày.

Ngoài việc chuẩn bị nguồn nhân lực và cơ sở vật chất, Salavan vừa trưng dụng một trường học để làm nơi cách ly và làm bệnh viện dã chiến có khả năng tiếp nhận 300 người.

Ngày 23/7, Bộ Y tế Lào thông báo trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 223 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 2 ca cộng đồng tại tỉnh Champasak, 1 ca cộng đồng tại tỉnh Luang Namtha, còn lại là các ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Đến nay, Lào đã ghi nhận tổng cộng 4.342 ca nhiễm COVID-19 và 5 người tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục