Tân Hoa Xã đưa tin, Bộ Quốc phòng Campuchia ngày 28/6 đã ra tuyên bố bác tin nước này vừa tăng quân và triển khai thêm vũ khí tới khu vực biên giới với Thái Lan.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi người phát ngôn Quân khu II Thái Lan, Đại tá Prawit Hookaew, hôm 27/6 nói rằng Campuchia đã tái triển khai và điều động thêm binh sỹ dọc biên giới sau khi Thái Lan rút khỏi Hội nghị thường niên của Ủy ban Di sản Thế giới (WHC) thuộc Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên hợp quốc (UNESCO) hôm 25/6 vừa qua.

Người phát ngôn này cho hay đã có một số vũ khí huấn luyện được triển khai bên phía Campuchia, như súng phóng lựu và pháo.

Tuyên bố của Campuchia nêu rõ: "Các lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia hoàn toàn bác bỏ thông tin bịa đặt của quân đội Thái Lan nhằm vu khống Campuchia, đồng thời chuẩn bị sẵn một kịch bản để mê hoặc và lừa dối dư luận trong nước cũng như cộng đồng quốc tế. Thông tin bịa đặt từ phía quân đội Thái Lan là vô căn cứ, nhằm tấn công và xâm lược lãnh thổ Campuchia vào một thời điểm nào đó trong tương lai"./.

(Vietnam+)