Thủ tướng Campuchia Hun Sen. (Nguồn: THX/TTXVN)

THX/AFP đưa tin, truyền thông Campuchia ngày 8/1 đưa tin cảnh sát nước này đã bắt giữ một người đàn ông do đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân lời lẽ đe dọa đến tính mạng Thủ tướng Hun Sen.

Cảnh sát trưởng tỉnh Kampong Thom, ông Chou Sam An cho biết Mann Sam Orn, 25 tuổi, bị bắt ở phía Trung tỉnh này hôm 7/1, sau đó y bị áp giải tới Tòa án Thành phố Phnom Penh để thẩm vấn vào ngày 8/1.

Trang tin DAP dẫn lời ông Sam An nói: "Vụ bắt giữ đối tượng trên diễn ra sau khi nghi phạm đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook một lời đe dọa tính mạng thủ tướng," ngoài ra đối tượng còn đăng tải những lời lẽ xúc phạm ông Hun Sen.

Trong bài đăng trên Facebook, đối tượng này dự đoán ngày 7/1, kỷ niệm thời điểm Khmer Đỏ bị Quân đội Việt Nam lật đổ vào năm 1979, sẽ là ngày qua đời của ông Hun Sen.

Trong suốt buổi thẩm vấn tại tòa, nghi phạm đã thừa nhận hành vi của mình và giải thích rằng y không được giáo dục tốt. Nếu bị kết tội, Sam Orn sẽ phải đối mặt với 2,5 tù giam vì tội đe dọa giết và lăng mạ thủ tướng.

Hồi tháng 10/2015, một tòa án Campuchia đã kết tội một cử nhân đại học vì đăng tải trên Facebook lời đe dọa đánh bom Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng và kết án đối tượng này 15 tháng tù, với 14 tháng tù treo./.