Ngày 27/2, Campuchia và Mỹ đã bắt đầu cuộc diễn tập chung kéo dài bốn ngày tại vùng biển ngoài khơi Campuchia nhằm xây dựng khả năng ứng phó với các thảm họa nhân đạo trong khu vực.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Campuchia, Trung Tướng Chhum Socheat cho biết cuộc diễn tập có sự tham gia của 500 binh sỹ thuộc Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia và Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ.

Binh lính thuộc đơn vị Thủy quân Lục chiến Viễn chinh số 31 của Mỹ tham gia cuộc diễn tập; trong đó có nội dung ghé thăm hải cảng, tổ chức các chuyến giao lưu tiếng Anh cùng một số dự án trong lĩnh vực quan hệ cộng đồng.

Theo Văn phòng phụ trách các vấn đề công cộng của Đơn vị Thủy quân lục chiến Viễn chinh số số 31, cuộc diễn tập còn nhằm đảm bảo khu vực này được chuẩn bị một cách đầy đủ cho các trường hợp xảy ra thảm họa nhân đạo, giống như trận sóng thần trên Ấn Độ Dương hồi tháng 12/2004 hay trận bão Nargis tháng 5/2008, thông qua việc cho phép các nước đối tác cùng phối hợp và xây dựng các mối quan hệ trước khi nảy sinh nhu cầu cấp thiết./.

(TTXVN/Vietnam+)