Phút 90 +3 ở trận đấu Hoàng Anh Gia Lai với Sài Gòn FC trên sân nhà Pleiku tối 25/10, hậu vệ Nguyễn Thanh Thụ ném bóng thẳng vào mặt hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy khi được hưởng quyền ném biên. 

Đây là hành động cố tình của cầu thủ Sài Gòn FC khi không hề xin lỗi đối thủ sau khi ném bóng trúng mặt.

Hậu vệ Nguyễn Thanh Thụ ném thẳng bóng vào mặt Nguyễn Phong Hồng Duy. (Video: VPF)

Sau trận đấu, Trưởng đoàn câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, ông Nguyễn Tấn Anh cho rằng hậu vệ Nguyễn Thanh Thụ là thiếu đạo đức với hành động trên. 

Chủ tịch kiêm huấn luyện viên Sài Gòn FC, ông Vũ Tiến Thành thì bênh vực: “ Tôi nói thẳng rằng ông Tấn Anh nói như vậy là bậy. Tôi không thể chấp nhận được điều đó. Pha ném biên diễn ra ngay trước mặt tôi, chỉ không hiểu vì sao bóng vuột khỏi tay đi trúng mặt Hồng Duy. Tôi đã xin lỗi rồi sau tình huống này. Thanh Thụ là một người hiền lành, đạo đức tốt.” 

Tuy vậy, dù hậu vệ Thanh Thụ là người “hiền lành, đạo đức” như ông Thành nói, song hành động ném biên như trên là thiếu chuyên nghiệp và “fair-play” trong thi đấu. Đây là hành vi xấu xí cần lên án tại sân cỏ V-League 2020. 

Ở trận đấu ở vòng 4 giai đoạn hai, Sài Gòn FC chơi tốt hơn Hoàng Anh Gia Lai, thắng cách biệt 4-2 để trở lại cuộc đua vô địch với vị trí thứ ba cùng 31 điểm, kém Viettel dẫn đầu 3 điểm. 

Trong khi đó, Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục thi đấu kém cỏi khi hết cơ hội cạnh tranh vô địch mùa giải này. Dù với tâm thế thoải mái, Xuân Trường và đồng đội chưa thể trình diễn lối chơi đẹp mắt, quyết tâm giành chiến thắng./. 

Hậu vệ Hải Phòng tát thẳng mặt cầu thủ Nam Định 

Ở trận Nam Định với Hải Phòng trên sân Thiên Trường tại vòng 4 giai đoạn hai V-League 2020, hậu vệ Nguyễn Văn Hạnh bị trọng tài chính rút thẻ vàng thứ hai và bị truất quyền thi đấu.
Cầu thủ này cho rằng mình bị oan nên đã phản ứng gay gắn với trọng tài và bị cầu thủ Nam Định can ngăn. Trong lúc nóng nảy, Văn Hạnh đã tát thẳng mặt Phan Văn Hiếu bên phía đối thủ. 

Điều này khiến sự căng thẳng được đẩy lên cao, ban huấn luyện Hải Phòng đã phải lao vào sân, mất một lúc lâu mới can ngăn, kéo được Văn Hạnh rời sân.

Can canh hanh dong xau xi cua cau thu Sai Gon FC voi doi thu HAGL hinh anh 1Văn Hạnh tát thẳng mặt cầu thủ Nam Định. (Ảnh: Thùy Dương/Vietnam+) 
Hiển Nguyễn (Vietnam+)