Ông Justin Trudeau. (Nguồn: metronews.ca)

Kết quả cuộc thăm dò mới nhất tại nước này cho biết đảng Tự do (LIB) đối lập ngày càng thu hút được nhiều lá phiếu ủng hộ của cử tri và đang nới dần khoảng cách với hai chính đảng lớn còn lại.

Theo kết quả cuộc thăm dò do Trung tâm nghiên cứu Nanos công bố, đảng LIB của ông Justin Trudeau hiện được 34,5% số phiếu ủng hộ, tiếp tục xu thế tăng trong gần hai tuần trở lại đây. Trong khi đó, đảng Bảo thủ (CPC) cầm quyền của Thủ tướng Stephen Harper chỉ giành được gần 29% số phiếu, giảm so với mức 31% đạt được hồi tuần trước.

Cũng theo cuộc thăm dò, được tiến hành ngẫu nhiên qua điện thoại đối với 1.200 người từ ngày 7-9/10, tỷ lệ ủng hộ dành cho đảng Dân chủ mới (NDP) của ông Thomas Mulcair hầu như không thay đổi, đạt gần 25%.

Một cuộc thăm dò khác do Trung tâm nghiên cứu Forum tiến hành cũng cho thấy LIB đang giữ vị trí dẫn đầu chắc chắn trong mùa tranh cử 2015 khi tỷ lệ ủng hộ dành cho đảng này lên tới 37%, vượt xa so với tỷ lệ 31% dành cho đảng CPC và 23% dành cho đảng NDP.

Những kết quả này cho thấy đảng LIB đang có màn bứt phá ngoạn mục trong bối cảnh cuộc đua tranh cử ở Canada đã bước vào giai đoạn nước rút.

Theo thông báo mới nhất từ Ủy ban Bầu cử Canada, trong ngày bỏ phiếu sớm đầu tiên hôm 9/10, đảng LIB cũng dẫn đầu danh sách ủng hộ của cử tri. Cuộc bầu cử sớm diễn ra từ ngày 9-12/10, đúng một tuần trước khi diễn ra ngày bầu cử chính thức./.