Trẻ em bị mắc chứng bệnh đầu nhỏ do nhiễm virus Zika được điều trị tại Trung tâm phục hồi chức năng ở Recife, Brazil ngày 25/2. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Giám đốc Cơ quan Sức khỏe Công cộng Canada, tới thời điểm ngày 8/3, ở Canada đã có 20 người xét nghiệm dương tính với virus Zika, trong đó có một phụ nữ mang thai.

Phát biểu trước Ủy ban thường vụ Hạ viện về vấn đề y tế, tiến sỹ Gregory Taylor nêu rõ cơ quan y tế Canada đã nhận được thông tin về một phụ nữ mang thai bị nhiễm virus Zika. Danh tính cũng như nơi ở của bệnh nhân không được tiết lộ.

Cũng theo quan chức trên, toàn bộ 20 người trên bị nhiễm virus Zika khi đi du lịch ở các nước có dịch và hiện chưa có bất kỳ trường hợp nào bị nhiễm bệnh ở trong nước.

Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp hoặc có triệu chứng rất nhẹ, hoặc hầu như không có triệu chứng gì.

Trước đó, các cơ quan chức năng Canada khuyến cáo người dân hạn chế tới các nước có dịch và phải có biện pháp phòng tránh cẩn thận trong trường hợp bắt buộc phải đi.

Cơ quan Huyết học Canada cũng ban hành quy định cấm những người đi về từ những vùng có dịch được hiến máu trong vòng 21 ngày sau khi trở về nước./.