Canh sat Brazil tong dat 22 lenh bat giu lien quan den Petrobas hinh anh 1Tổng thống Brazil Michel Temer. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một công tố viên liên bang Brazil cho biết cảnh sát Brazil ngày 23/11 đã tống đạt 22 lệnh bắt giữ trong cuộc điều tra một vụ việc nghi là tham nhũng liên quan đến một hợp đồng xây dựng của tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras của Brazil tại bang Bahia.

Thông tin trên được công tố viên đăng tải trên trang mạng Twitter, cho biết vụ việc diễn ra trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến 2016, tuy nhiên không nêu cụ thể bất cứ đối tượng nào.

Petrobras là tâm điểm vụ bê bối tham nhũng bị phanh phui năm 2014, theo đó một mạng lưới chính trị gia và chủ doanh nghiệp bị phát hiện biển thủ và hối lộ.

[Brazil: Cựu Tổng thống da Silva đối mặt cáo buộc tham nhũng mới]

Vụ bê bối này đã làm rung chuyển chính trường Brazil và khiến nhiều quan chức của Petrobras cũng như nhiều chính trị gia hàng đầu nước này bị truy tố.

Tổng thống đương nhiệm Michel Temer và cựu Tổng thống Dilma Rousseff cũng nằm trong diện bị điều tra liên quan vụ bê bối này.

Đến nay, hơn 100 cá nhân đã bị kết tội tham nhũng, rửa tiền và thành lập các đường dây phi pháp, trong đó có hàng chục lãnh đạo của các tập đoàn xây dựng và kỹ thuật hàng đầu Brazil./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)