Canh sat Hong Kong thu giu so luong ma tuy tri gia hang trieu do hinh anh 1Ma túy ketamine giấu trong lô kem dưỡng ẩm (Ảnh: RTHK)

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ngày 21/1, cảnh sát Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) cho biết đã triệt phá một kho chứa ma túy ở Kwai Chung thuộc khu vực Tân Giới, thu giữ khoảng 62kg ma túy ketamine với giá trị thị trường khoảng 40 triệu HKD (5,1 triệu USD).

Cảnh sát đã nhận được tin mật báo, chặn và khám xét một người đàn ông trên đường Lei Muk ở Kwai Chung vào ngày 19/1, sau đó lục soát một nhà xưởng gần đó và tìm thấy 52 hộp kem dưỡng ẩm trong đó có chứa lô ketamine nói trên.

Cảnh sát đã bắt giữ một nam giới 38 tuổi, khai báo là công nhân vận chuyển, vì tình nghi buôn bán ma túy. Không loại trừ khả năng cảnh sát sẽ bắt thêm nhiều đối tượng.

[Hải quan TP.HCM thu hơn 31kg ma tuý gửi qua đường chuyển phát nhanh]

Cảnh sát khuyến cáo các chủ nhà cho thuê cần chú ý xem người thuê nhà có những hoạt động bất thường như thường xuyên đóng cửa sổ, lượng điện tiêu thụ nhiều, trong phòng có mùi lạ hay không. Nếu chủ nhà biết hoặc cho phép người thuê nhà phạm pháp thì cũng có thể phạm luật.

Số lượng ma túy bị thu giữ ở Hong Kong có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Riêng năm 2020, số lượng ketamine bị thu giữ đã tăng gấp 4 lần so với năm 2018./. 

Lê Anh (TTXVN/Vietnam+)