Canh sat Hong Kong to cao phe bieu tinh kich dong thanh thieu nien hinh anh 1Người biểu tình tập trung tại khu vực Vịnh Causeway ở Hong Kong, Trung Quốc ngày 2/11/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)

AP đưa tin ngày 30/12, cảnh sát Hong Kong đã cáo buộc các nhà hoạt động trong phong trào ủng hộ dân chủ kéo dài kích động các đối tượng thanh, thiếu niên phạm tội.

Tuyên bố được đưa ra 2 ngày trước một cuộc tuần hành được lên kế hoạch vào dịp Năm mới dự kiến sẽ thu hút hàng chục nghìn người tham gia.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn cảnh sát Hong Kong Kwok Ka-chuen cho hay lực lượng này đang liên lạc chặt chẽ với các nhà tổ chức sự kiện 1/1/2020, nhưng sẽ không nhân nhượng trước những mối đe dọa đối với an toàn xã hội.

Cũng theo ông Kwok Ka-chuen, những người trẻ tuổi đã bị kích động phạm tội hình sự trong các cuộc biểu tình, trong đó có hành vi ném các đồ vật từ trên tầng cao của các tòa chung cư.

Người phát ngôn cảnh sát Hong Kong nói: “Vào cuối tuần, trong suốt chiến dịch ngăn chặn, chúng tôi đã bắt giữ một số lượng lớn thanh, thiếu niên, và rất lo ngại rằng một số đối tượng tội phạm kích động các thanh thiếu niên phạm tội.”

Thậm chí, một số hành vi bạo lực đã được các giáo viên của giới trẻ truyền cảm hứng./.

(Vietnam+)