Cảnh sát Indonesia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, cảnh sát Indonesia ngày 21/12 cho biết, lực lượng này đã được đặt trong tình trạng báo động cao nhất sau khi phá vỡ các âm mưu tấn công liều chết tại Jakarta và bắt giữ nhiều phần tử cấp tiến có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Sau 3 ngày truy quét toàn khu vực Java, đến ngày 20/12 cảnh sát đã tịch thu nhiều vật liệu nổ cùng một lá cờ lấy cảm hứng từ IS và bắt giữ 9 người.

Theo tài liệu thu được, một số đối tượng bị bắt giữ có liên quan đến một âm mưu đánh bom liều chết ở Jakarta vào dịp Năm mới.

Trong số những người bị bắt có 5 nghi phạm có mối liên hệ với IS và 4 người khác đến từ một nhóm liên quan đến mạng lưới khủng bố Jemaah Islamiyah – tổ chức đứng đằng sau nhiều vụ tấn công lớn tại Indonesia.

Theo Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Indonesia Badrodin Haiti, mục tiêu tấn công của những đối tượng trên bao gồm siêu thị, đồn cảnh sát và các nhóm dân tộc thiểu số trên toàn Indonesia.

Ông Haiti cho biết: "Chúng tôi đang thực hiện các hành động phòng tránh. Cảnh sát Indonesia đang được đặt trong tình trạng báo động cao nhất.”

Trước đó vào tháng 8/2015, Indonesia đã bắt giữ 3 người liên quan đến IS đang lên kế hoạch đánh bom nhân dịp nước này kỷ niệm Quốc khánh./.