Canh sat My ban chet nguoi da mau Biểu tình phản đối phán quyết của tòa đối với vụ người da màu bị bắn chết ở St. Louis, Missouri. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4/4, các sĩ quan cảnh sát thành phố New York của Mỹ đã bắn chết một nam giới da màu khi người này chĩa một ống kim loại về phía họ, một hành động gây nhầm tưởng là chĩa súng. Đây là vụ việc cảnh sát bắn chết người da màu mới nhất xảy ra tại Mỹ sau nhiều vụ cảnh sát tấn công người da màu vấp phải sự phản đối mạnh mẽ trong xã hội "xứ cờ hoa".

Vụ việc xảy ra ở khu phố Brooklyn. Theo Cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát New York, ông Terence Monahan, đường dây nóng 911 đã tiếp nhận nhiều cuộc gọi thông báo về một người đàn ông cầm súng chĩa vào người đi đường.

Cảnh sát đã tới khu vực hiện trường và tại đây, đối tượng đã chĩa một vật dụng dường như là một khẩu súng về phía họ trong tư thế của một người cầm súng hai tay. Các nhân viên an ninh đã nổ 10 phát súng vào người này.

Đối tượng đã được đưa tới bệnh viện, nhưng đã tử vong sau đó. Các đoạn ghi hình từ camera an ninh của một cửa hàng gần hiện trường cho thấy người này cầm một vật dụng có hình dáng giống một khẩu súng.

[Mỹ kêu gọi vượt qua chia rẽ, bất hòa trong Ngày Martin Luther King]

Vụ cảnh sát bắn người da màu gần đây nhất tại Mỹ xảy ra ngày 18/3 tại thành phố Sacramento, bang California. Trong vụ việc này, cảnh sát đã bắn chết một thanh niên da màu khi nhầm tưởng điện thoại di động mà đối tượng cầm trong tay là một khẩu súng. Vụ việc đã khiến dư luận Mỹ hết sức phẫn nộ, kéo theo các cuộc tuần hành phản đối trong nhiều ngày sau đó./.

(TTXVN/Vietnam+)