Cap sinh doi dinh lien bi cha me nhan tam bo roi o benh vien hinh anh 1Cặp song sinh dính liền ở Bangladesh. (Nguồn: Daily Mail)

Một cặp song sinh bị dính liền thân với hai đầu, bốn tay và hai chân vừa bị chính cha mẹ của mình bỏ rơi tại bệnh viện Đại học Y Dhaka (DMCH) ở Bangladesh.

Theo tờ Daily Mail, hai em bé sơ sinh này đã bị bỏ lại trong khu phẫu thuật nhi.

Phó giám đốc bệnh viện Đại học Y Dhaka, ông Khaja Abdul Gafursaid cho biết: “Cặp song sinh với hai đầu, bốn tay và hai chân đã được sinh ra tại một phòng khám chưa rõ tên ở Dhaka và được đưa đến bệnh viện vào tối thứ Sáu vừa qua. Sau đó, cha mẹ hai đứa trẻ đã bỏ chúng lại ở khoa nhi.”

Theo Daily Star, hiện cặp song sinh này không có người giám hộ và đang được giám sát bởi trưởng khoa nhi là Zilur Rahman. Y tá Nasima Akther, người trực tiếp chịu trách nhiệm chăm sóc cho biết hai em bé có thể cử động, tiểu tiện và khóc như bình thường.

Đây là trường hợp cặp song sinh bị dính liền mới nhất chào đời tại Bangladesh và được đưa đến bệnh viện DMCH. Trước đó, vào ngày 28/9, tờ Dhaka Tribune đưa tin có hai bé gái song sinh bị dính liền đã chào đời tại nhà với sự trợ giúp của một bà mụ.

Anh Raju Gaibandha, bố của cặp song sinh cho biết hai bé đã được đưa đến DMCH và hiện đang được phó giáo sư tiến sỹ Shainoor Islam chăm sóc.

Hôm 14/10 vừa qua, một cặp song sinh dính liền đầu đã được tách rời thành công sau một ca phẫu thuật kéo dài 20 tiếng đồng hồ. Hai bé Anias và Jadon McDonald, 13 tháng tuổi hiện đang được chăm sóc phục hồi tại bệnh viện Montefiore ở Bronx sau khi được phẫu thuật.

Bác sỹ James Goodrich, người thực hiện ca phẫu thuật cho biết việc hai bé vượt qua cuộc đại phẫu là một chuyện phi thường. Khi ca phẫu thuật đi được nửa đường, bác sỹ Goodrich đã tính đến chuyện dừng phẫu thuật khi phát hiện ra hai cậu bé có chung lượng mô não nhiều hơn dự tính - mặc dù trước đó họ đã dùng đến cả phương pháp chụp ảnh 3D để kiểm tra./.
Hải Yến (Vietnam+)