Cau be nhat bong tro thanh anh hung penalty cua tuyen Trung Quoc hinh anh 1Wang Dalei cứu được penalty nhờ cậu bé nhặt bóng. (Nguồn: wsj.com)

Đội tuyển Trung Quốc chắc chắn sẽ phải cảm ơn một cậu bé nhặt bóng 12 tuổi nếu họ được vào sâu hơn tại Asian Cup 2015 - giải đấu đang diễn ra tại Australia.

Cậu bé Stephan White sống ở Brisbane, Australia, hiện đang được người Trung Quốc ca ngợi hết mình sau khi giúp thủ thành Wang Dalei của họ chặn được một bàn penalty quyết định dẫn đến chiến thắng 1-0 của Trung Quốc trước Saudi Arabia.

Khi cầu thủ Naif Hazazi sút bóng hướng vào cầu môn Trung Quốc, Wang Dalei đã hỏi Stephan nên đổ người về hướng nào. Cậu bé đã trả lời: "Bên trái." Wang Dalei đã nghe theo lời khuyên của cậu bé và chặn được quả bóng bằng chân của mình.

Sau pha cản phá thành công của Wang Dalei, đội tuyển Trung Quốc đã ghi được bàn thắng duy nhất của trận đấu nhờ công của Yu Hai và giành chiến thắng mở màn quý giá tại bảng B.

Đội tuyển Trung Quốc đã cảm ơn Stephan White bằng cách mời cậu bé đến dự buổi tập của họ trước trận đấu với Uzbekistan sẽ diễn ra vào thứ Tư sắp tới.

Những cổ động viên có phần mê tín của Trung Quốc thì cho rằng đội tuyển của họ chắc chắn sẽ giành thắng lợi, sau khi Saudi Arabia để lọt lưới hai bàn trong một buổi tập trước trận đấu.

"Điều này có nghĩa là Trung Quốc sẽ đánh bại Saudi Arabia với tỷ số 2-0 trong trận đấu vào thứ Bảy sắp tới," một cổ động viên nói trên Internet. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn, chính cậu bé nhặt bóng mới là người đã mang đến may mắn cho họ./.

Kết quả lượt trận ra quân vòng bảng Asian Cup 2015
Bảng A

Australia - Kuwait 4-1
Hàn Quốc - Oman 1-0
Bảng B
Uzbekistan - Triều Tiên 1-0
Saudi Arabia - Trung Quốc 0-1
Bảng C
U.A.E - Qatar 4-1
Iran - Bahrain 2-0
Bảng D
Nhật Bản - Palestine 4-0./.

Anh Huy (Vietnam+)