Hoàng tử Alfred của Công quốc Liechtenstein đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Quỹ Hòa bình Quốc tế đang có mặt tại Việt Nam để quảng bá cho chuỗi sự kiện “Cầu nối-Cuộc đối thoại hướng đến văn hóa hòa bình” lần thứ tư tại Đông Nam Á.

Theo đó, 50 sự kiện của chương trình “Cầu nối” sẽ được tổ chức từ tháng 11/2012-4/2013, quy tụ những cá nhân đoạt giải Nobel từ các lĩnh vực khác nhau như kinh tế, hòa bình, vật lý, hóa học và dược cũng như các diễn giả tiêu biểu khác. Họ sẽ tham gia vào các buổi hội thảo, nói chuyện, giao lưu được các cơ quan địa phương tổ chức.

“Cầu nối” cũng là nơi giúp tạo điều kiện tăng cường đối thoại và thông tin liên lạc giữa các nền văn hóa, tín ngưỡng tôn giáo trong khu vực Đông Nam Á cũng như các nước trên thế giới nhằm thúc đẩy sự hiểu biết và tin tưởng lẫn nhau, tăng cường sự hợp tác hướng tới hòa bình, tự do và an ninh trong khu vực với sự tham gia tích cực của thế hệ trẻ.

Ban tổ chức cho biết, các chủ đề của chuỗi sự kiện sẽ nằm trong khuôn khổ nội dung “xây dựng văn hóa hướng tới hòa bình và sự phát triển của một thế giới toàn cầu hóa” và một loạt các vấn đề đa dạng như chính trị, kinh tế, khoa học, văn hóa và báo chí. Họ sẽ nhấn mạnh vào những thách thức của toàn cầu hóa và chủ nghĩa khu vực cũng như những tác động của chúng lên sự phát triển và hợp tác quốc tế.

Chương trình tại Việt Nam nối tiếp sự thành công của chuỗi 450 sự kiện “Cầu nối” của Quỹ Hòa bình Quốc tế được tổ chức tại Thái Lan, Philippines, Malaysia và Campuchia từ năm 2003./.