Cây tùng thơm hay còn được gọi là “cây thông mini” đang là món quà tặng hút khách trong mùa Giáng sinh năm nay. Cây tùng thơm nhỏ nhắn được trang trí bắt mắt, đặc biệt giá thành lại rẻ khiến giới trẻ đặc biệt ưa thích món quà tặng này.

[Photo: Hà Nội nhộn nhịp thị trường mùa Giáng sinh 2018]

Cây tùng thơm có kích thước khá nhỏ, chỉ cao khoảng 30-80cm, có màu xanh non tươi, mùi thơm tự nhiên, nhìn hình dáng giống cây thông Giáng sinh. Giá thành một cây tùng thơm 200.000-700.000 đồng tuỳ theo kích thước.

Một chậu cây tùng thơm là món quà Giáng sinh đang được ưa chuộng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Một cây tùng thơm trồng trong chậu sứ với chiều cao từ 30-60cm trang trí đầy đủ phụ kiện Giáng sinh đi kèm như: nơ, chuông, đèn, ruy băng… có mức giá dao động từ 250.000 - 400.000 đồng. Đối với cây cao cao từ 80cm trở lên sẽ có giá dao động từ 500.000-600.000 đồng/cây.

Chị An, nhân viên bán hàng của Tiệm cây xanh Suly (Khu đô thị Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết mùa Giáng sinh năm nay các tùng thông, tùng bồng lai rất đắt khách, trong dịp này cửa hàng đã nhập về 100 cây tùng để bán.

“Giá từng câu tùy thuộc vào kích thước, loại chậu sứ và cách trang trí. Một chậu tùng cao khoảng 60cm đã được trang trí có giá khoảng 300.000 đồng/cây. Những chậu cây tùng cao từ 120cm-130cm sẽ có giá khoảng 580.000 đồng/cây,” chị An nói.

Những cây tùng cao sẽ có giá khoảng 500.000-600.000 đồng. (Ảnh: Tiệm cây xanh Suly)

Anh Quang Huy, chủ một cửa hàng cây xanh ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho cây tùng thơm đẹp, bền, thân thiện với tự nhiên rất phù hợp để trang trí tại các bàn làm việc và là quà tặng rất xinh xắn trong dịp lễ Giáng sinh này. Mùi hương của cây tùng còn có thể xua đuổi được muỗi nên càng được nhiều người ưa chuộng.

Cây tùng thơm đã bắt đầu được ưa chuộng từ năm ngoái và càng gần đến Giáng sinh thì càng bán chạy. Trong số các cây xanh, cây tùng thơm là loại có lượng đơn đặt hàng nhiều nhất, chỉ còn vài này nữa mới đến Giáng sinh nhưng nhiều cửa hàng chỉ còn vài cây tùng, lượng cây nhập về không đủ trả.

Cây tùng thơm là cây xanh rất đắt khách trong dịp Giáng sinh. (Ảnh: Tiệm cây xanh Suly)

Lựa chọn một chậu cây tùng thơm để làm quà tặng Giáng sinh, chị Thu Quỳnh (quận Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ, giá một chậu cây tùng rẻ hơn một bó hoa mà lại đẹp, bền. Khi mua có thể yêu cầu trang trí theo đúng ý mình.

“Rút kinh nghiệm năm ngoái muốn mua tặng nhưng mua quá sát ngày còn ít cây không có nhiều sự lựa chọn, năm nay mình đặt từ sớm để chọn được cây ưng ý nhất,” chị Quỳnh nói.

Bên cạnh những “cây thông mini” thì một số cửa hàng có nhập cây thông lớn về bán nhưng giá thành khá cao và đâychủ yếu là hàng đặt trước. Cây thông càng cao giá càng đắt. Những cây thông dưới 3m có giáo từ 1-10 triệu đồng/cây.

Những cây cao trên 3m có giá trên 10 triệu đồng/cây, thậm chí lên tới hàng chục triệu đồng với những cây cao trên 5m. Những sản phẩm cây thông cao chủ yếu là được nhập khẩu và được các nhà hàng, khách sạn đặt mua./.