Giao dịch tại VPBank. (Nguồn: VPBank)

Năm 2017, lợi nhuận trước thuế của VPBank đạt khoảng 7.500 tỷ đồng. Với kết quả này, VPBank vượt hơn 10% so với mục tiêu 6.800 tỷ đồng mà đại hội cổ đông đề ra. So mới mức lợi nhuận đạt được năm 2016 (4.900 tỷ đồng), lợi nhuận năm 2017 của ngân hàng này tăng trên 50%.

[Nhà đầu tư nước ngoài đăng ký 1,2 tỷ USD mua cổ phiếu VPBank]

Tổng Giám đốc VPBank Nguyễn Đức Vinh cho biết, 6 trọng tâm phát triển của ngân hàng trong giai đoạn 2018-2022 gồm: Tăng trưởng vượt bậc về hiệu suất các kênh bán hàng hiện thời (trong cả kinh doanh và quản trị); vận hành các động cơ tăng trưởng mới (ngân hàng giao dịch, hệ sinh thái và mở rộng quan hệ đối tác chiến lược; tái thiết kế và số hóa các hành trình khách hàng; xây dựng năng lực khai thác, phân tích và tối ưu hóa sức mạnh của dữ liệu; kiện toàn hệ thống quản trị rủi ro và công nghệ thông tin đạt mức xuất sắc; xây dựng một tổ chức lành mạnh, hiệu quả với văn hóa cộng tác nội bộ, trở thành điểm đến của những tài năng hàng đầu.

"VPBank sẽ thực hiện tốt các trọng tâm chiến lược này và hiện thực hóa tầm nhìn đưa VPBank trở thành Ngân hàng thân thiện nhất với người tiêu dùng nhờ ứng dụng công nghệ và lọt vào tốp Ngân hàng giá trị nhất Việt Nam vào năm 2022," ông Vinh khẳng định./.