Châu Phi đã ghi nhận hơn 6,38 triệu trường hợp nhiễm bệnh

Nam Phi, Maroc, Tunisia, Ai Cập và Ethiopia là những quốc gia có nhiều ca bệnh nhất. Xét theo khu vực, đứng đầu về mức độ bị ảnh hưởng là miền Nam châu Phi, tiếp theo là Bắc Phi và Đông Phi.
Châu Phi đã ghi nhận hơn 6,38 triệu trường hợp nhiễm bệnh ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn thông báo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Phi (CDC châu Phi) cho biết châu lục này đã ghi nhận 6.380.914 ca mắc  COVID-19, trong đó có 161.772 ca tử vong và 5.589.196 ca bệnh đã được chữa khỏi.

Nam Phi, Maroc, Tunisia, Ai Cập và Ethiopia là những quốc gia có nhiều ca bệnh nhất. Xét theo khu vực, đứng đầu về mức độ bị ảnh hưởng là miền Nam châu Phi, tiếp theo là Bắc Phi và Đông Phi, trong khi khu vực Trung Phi ít bị ảnh hưởng. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, dịch bệnh đang có xu hướng tăng mạnh ở một số nước như Algeria, Tunisia, Zimbabwe, Libya, Senegal và Ghana.

[Dịch COVID-19: Số ca mắc mới hàng ngày tại Ấn Độ có xu hướng giảm]

Cụ thể trong ngày 23/7, Algeria ghi nhận số ca nhiễm cao nhất trong ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này vào tháng 2 năm ngoái, với 1.350 ca mắc mới và 18 ca tử vong.

Trong khi đó, theo CDC châu Phi, tính đến thời điểm hiện tại các nước châu Phi mới chỉ mua được 82,7 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 và mới chỉ có 1,39% dân số châu lục này được chủng ngừa đầy đủ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục