Cảnh báo tình trạng thiếu bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 tại Olympic

NHK dẫn lời một nguồn tin giấu tên cho biết do thực trạng thiếu bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19, các vận động viên lưu trú tại Làng Olympic không thể tiến hành tầm soát theo đúng lịch trình.
Cảnh báo tình trạng thiếu bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 tại Olympic ảnh 1Trận đấu giữa tuyển Olympic New Zealand và Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo đài truyền hình NHK của Nhật Bản, các nhà tổ chức Olympic Tokyo 2020 đang vật lộn với tình trạng thiếu bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 để có thể tiến hành các test hằng ngày theo như đã lên kế hoạch nhằm kiểm soát nguy cơ dịch bệnh.

NHK dẫn lời một nguồn tin giấu tên cho biết do thực trạng trên, các vận động viên lưu trú tại Làng Olympic không thể tiến hành tầm soát theo đúng lịch trình.

Đài truyền hình dẫn lời các nhà tổ chức nói rằng nhiều bộ dụng cụ thử nghiệm đã đến và đang được phân phối.

Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. Tuy nhiên, trong các phát biểu trước đó với báo giới, các nhà tổ chức cho biết rất nhiều bộ dụng cụ xét nghiệm đã được chuyển đến Làng vận động viên và đang được phân phối để triển khai công tác tầm soát.

[Thế vận hội mùa Hè lần thứ 32 chính thức khai màn ở thủ đô Tokyo]

Chính quyền thủ đô Tokyo đã ghi nhận 1.359 trường hợp mới mắc COVID-19 trong ngày 23/7. Dư luận lo ngại rằng số ca bệnh có thể còn đạt mức cao kỷ lục trong thời gian diễn ra Olympic Tokyo 2020. Tỷ lệ lây lan trung bình trong bảy ngày qua là 1.386 trường hợp/ngày, tăng 46,5% so với tuần trước đó.

Các chuyên gia y tế cho rằng thủ đô Tokyo có thể phải đối mặt với tình huống "nguy cấp" về đại dịch COVID-19, nếu virus SARS-CoV-2 tiếp tục lây lan với tốc độ hiện tại.

Theo ước tính của các chuyên gia y tế, các ca mắc bệnh hàng ngày có thể tăng lên khoảng 2.600 ca vào đầu tháng Tám tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục