Cung thủ Nga ngất xỉu khi đang thi đấu tại Olympic Tokyo 2020

Vận động viên An San (Hàn Quốc) dẫn đầu nội dung này với 680 điểm, phá kỷ lục Olympic do cung thủ người Ukraine Herasymenko Lina giữ từ năm 1996 (673 điểm).
Cung thủ Nga ngất xỉu khi đang thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 ảnh 1Svetlana Gomboeva được chăm sóc sau khi ngất xỉu. (Nguồn: Getty Images)

Một cung thủ người Nga đã bị ngất xỉu trong quá trình thi đấu do thời tiết ở thủ đô Tokyo. 

Vận động viên Svetlana Gomboeva đã đột ngột ngã quỵ khi kiểm tra những điểm số của bản thân và sau đó cô được các nhân viên y tế đưa ra khỏi đấu trường bằng cáng.

Huấn luyện viên Stanislav Popov cho biết: “Cô ấy không thể chịu đựng được khi cả ngày ở ngoài trời nắng nóng. Đây là lần đầu tiên sự cố này xảy ra. Ở Vladivostok, nơi chúng tôi tập luyện trước đó, thời tiết cũng tương tự ở đây. Nhưng độ ẩm thì khác và độ ẩm đóng vai trò rất quan trọng."

[Olympic Tokyo: Bắn cung Việt không thể thi đấu thêm nội dung đồng đội]

Sau khi hồi tỉnh, Svetlana Gomboeva cho biết cô sẽ tiếp tục thi đấu, dù vẫn đang rất đau đầu. Gomboeva chỉ đứng thứ 45/64 vận động viên tham gia thi đấu vòng xếp hạng.

Theo bác sỹ của đội tuyển Olympic của Nga - ông Andrei Zholinsky, Svetlana Gomboeva bị say nắng và chỉ cần uống thêm nhiều nước và nghỉ ngơi là có thể hồi phục sức khỏe.

Nhiệt độ tại địa điểm thi nói trên ở mức khoảng 33 độ C, qua đó được xem là một thử thách lớn đối với các vận động viên.

Cung thủ Kang Chaeyoung của Hàn Quốc chia sẻ cô chưa từng trải qua điều kiện thời tiết nắng nóng nào như ở Tokyo, trong các giải đấu gần đây.

Trong khi đó, một số cung thủ khác lại cho biết hướng gió trong ngày thi đấu rất khó đoán định.

Vận động viên Alice Ingley người Australia thì bật mí về bí quyết giúp cô vượt qua thời tiết nắng nóng ở Tokyo, đó là “áo làm mát, đệm, quạt, ô, tất cả những thứ đó, chỉ cần cố gắng tránh nắng càng nhiều càng tốt và uống nước nhiều nhất có thể."

Ở nội dung bắn cung tại Olympic Tokyo 2020, vận động viên An San (Hàn Quốc) dẫn đầu với 680 điểm, phá kỷ lục Olympic do cung thủ người Ukraine Herasymenko Lina giữ từ năm 1996 (673 điểm).

Hai vị trí tiếp theo của bảng xếp hạng cũng đã thuộc về những cung thủ Hàn Quốc Jang Min Hee (677 điểm) và Kang Chae Young (675 điểm)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục