Olympic Tokyo 2020: Thủ đô Tokyo 'nóng' trước giờ khai mạc

Bất chấp thời tiết oi bức và nỗi lo dịch bệnh, hàng nghìn người từ khắp các ngả đường vẫn đang đổ về Sân vận động Quốc gia ở trung tâm Tokyo để chuẩn bị xem lễ khai mạc.
Olympic Tokyo 2020: Thủ đô Tokyo 'nóng' trước giờ khai mạc ảnh 1Lực lượng cảnh sát tuần tra trước cửa Sân vận động Quốc gia để đảm bảo an toàn cho lễ khai mạc. (Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN)

Chỉ còn vài giờ nữa, Olympic Tokyo sẽ chính thức khai mạc. Một bầu không khí náo nhiệt đang bao trùm thủ đô Tokyo.

Bất chấp thời tiết oi bức và nỗi lo dịch bệnh, hàng nghìn người từ khắp các ngả đường vẫn đang đổ về Sân vận động Quốc gia ở trung tâm Tokyo. Trước cửa sân vận động, nhiều đám đông đang tụ tập để chuẩn bị xem lễ khai mạc.

Khác với các kỳ đại hội thể thao thế giới từng diễn ra trong lịch sử, Thế vận hội mùa Hè năm nay diễn ra trong lúc dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn đang hoành hành trên khắp thế giới.

Do đó, Chính phủ Nhật Bản không cho phép khán giả nước ngoài nhập cảnh nước này để theo dõi Olympic, trong khi các nhà tổ chức không cho các khán giả trong nước vào sân để theo dõi lễ khai mạc.

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn tập trung ở trước cửa sân vận động để được nhìn tận mắt các thần tượng của mình diễu hành vào sân.

[Danh tính người cầm đuốc tại lễ khai mạc Olympic vẫn chưa được tiết lộ]

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Tokyo, anh Furusawa Yoshikata, đến từ thành phố Osaka, chia sẻ: “Là người dân Nhật Bản, chúng tôi đều mong muốn được xem trực tiếp Olympic Tokyo. Tuy không thể vào sân nhưng tôi vẫn cảm thấy rất vui với không khí ở đây trước thời điểm khai mạc Olympic. Và tôi nghĩ, mọi người nên giữ ý thức bảo vệ bản thân bởi vì ở những nơi như thế này có rất nhiều người tập trung trong khi chúng ta không thể biết ai là người mắc COVID-19.”

Cũng cảm thấy tiếc khi không được vào sân theo dõi lễ khai mạc nhưng anh Vaishak, người Ấn Độ đang làm việc ở Tokyo, vẫn cảm thấy vui khi có mặt tại Tokyo vào thời khắc lịch sử này.

Olympic Tokyo 2020: Thủ đô Tokyo 'nóng' trước giờ khai mạc ảnh 2Anh Vaishak, người Ấn Độ đang làm việc ở Tokyo và vợ tới sân cổ vũ cho đoàn thể thao Ấn Độ. (Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN)

Trên tay cầm biểu ngữ “Gook luck Team India” (Chúc đoàn thể thao Ấn Độ may mắn), anh Vaishak cho biết: “Trước hết, tôi rất vui mừng khi có mặt ở Tokyo vào thời điểm này, khi mà nhiều người nước ngoài không được phép nhập cảnh Nhật Bản vì dịch bệnh. Tuy nhiên, thật không may là chúng tôi không thể vào sân vận động. Đây là thời khắc khó khăn đối với Tokyo khi tổ chức thế vận hội này trong bối cảnh đại dịch. Do số ca mắc COVID-19 ở Tokyo đang tăng nên nhiều người sợ hãi. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều người đang tụ tập ở đây. Đó là một bầu không khí sôi động.”

Theo kế hoạch, lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 sẽ bắt đầu vào lúc 20 giờ ngày 23/7 (giờ địa phương) tại Sân vận động Quốc gia có sức chứa 68.000 người. Cùng với Nhật hoàng Naruhito - người dự kiến tuyên bố khai mạc đại hội thể thao này - và nhiều quan chức cấp cao của Nhật Bản, tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo của khoảng 15 quốc gia và các tổ chức quốc tế, cùng với các bộ trưởng phụ trách thể thao đến từ khoảng 70 quốc gia.

Theo Ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo, có hơn 11.000 vận động viên đến từ 205 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham dự Olympic Tokyo.

Các vận động viên sẽ tranh tài ở 339 nội dung thuộc 33 môn thể thao. Đây là kỳ thế vận hội có số lượng môn thi nhiều nhất từ trước tới nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục