Lúc 19 giờ 30, ngày 12/1 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Huada Furniture Việt Nam - công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất và chế biến đồ gỗ, đóng tại khu công nghiệp Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai, đã xảy ra một vụ cháy lớn khiến nhà xưởng rộng 6.000m2 bị thiêu rụi hoàn toàn.

Những người chứng kiến vụ việc cho biết, vào thời điểm trên, một tiếng nổ lớn đã phát ra tại khu vực kho chứa hàng và hóa chất của công ty. Ngay sau tiếng nổ, lửa đã bao trùm khu vực trên, không lâu sau đó đám cháy đã lan rộng khắp kho hàng và lan sang 3 nhà xưởng khác.

Một công nhân cho biết, tất cả các nhà xưởng trên của Huada Furniture Việt Nam đều có chứa hóa chất và các vật liệu gỗ dễ cháy.

Sau khi nhận được tin báo cháy, Sở cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Đồng Nai đã huy động 20 xe chuyên dụng cùng 100 chiến sĩ cảnh sát đến hiện trường tham gia dập lửa. Tuy nhiên khi lực lượng cứu hỏa đến thì ngọn lửa đã lan rộng, mặt khác do các nhà xưởng đều chứa hóa chất và vật liệu dễ cháy, nên công tác chữa cháy gặp khó khăn.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày lực lượng cảnh sát chữa cháy đã ngăn được lửa không lan rộng sang các khu vực khác, tuy nhiên đám cháy vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc công nhân vừa tan ca, do đó không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân vụ cháy và tài sản thiệt hại vẫn chưa được xác định./.

Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam)